Sáng cuối tuần bỏ báo thức, ngủ tít thò lò tới 7h sáng mới lồm cồm bò dậy. Xúc miệng bằng chậu quần áo rồi lau nhà xong xuôi cũng đã hơn 8h30. Định bụng nghỉ ăn sáng mà thôi nghĩ đến ngày dài- còn nhiều chông gai nên tôi đã nghĩ đến món mỳ xào. Nói lại sợ anh chị em chê cười, chứ đây là lần đầu tiên em làm món này và công thức thì tự áp dụng theo như cái cụm từ mà giới trẻ hiện nay hay dùng: Theo tổ tiên mách bảo.

Ơ công thức “tổ tiên mách bảo” thế mà cũng hạp ný ra phết. Ăn thì cũng vừa miệng. Thế là tôi đúc kết được 2 bài học từ bữa sáng ngày hôm nay. Một là về ẩm thực, và hai là về nhiếp ảnh.

Về ẩm thực, tôi đã tìm ra công thức thế này: 2 gói mỳ, 1 xúc xích, 2 quả trứng, 1 cây hành tỏi, 1 quả cà chua cỡ trung, 1 gói muối mỳ Hảo Hảo, và khoảng 1 thìa xì dầu Maggie.

Các bước như sau. Trần 2 gói mỳ trong nước nóng khoảng 5p. Trong lúc trần mỳ thì tranh thủ thái xúc xích đã cắt dọc làm 2 và thái lát mỏng khoảng 2-3mm. Cắt cây hành tỏi dọc ra thành 4-5 phần nhỏ, rồi cắt ngang khoảng 2 đốt ngón tay (Mục đích cho phần hành tỏi mỏng hơn, sẽ thơm và trông tinh tế hơn). Cà chua thì cắt lát nhỏ khoảng 6 phần hoặc hơn. Đồng thời, chuẩn bị sẵn muối và xì dầu. Rồi, đến phần quan trọng nhất là phần xào. Phần này tôi cho một lượng ít dầu ăn vào chảo để chống dính thôi, nếu bạn nào có chảo chống dính thì không cần thêm, càng tốt cho sức khoẻ. Khi chảo đủ nóng thì tôi cho xúc xích vào đảo đến khi xúc xích chuyển vàng ở các cạnh thì cho mỳ và cà chua vào (nhớ cắt mỳ trước cho đỡ dài). Đảo khoảng 2-3 phút thì để lửa nhỏ, đập lần lượt 2 quả trứng vào đảo tiếp. Được một lúc, khi trứng quyện đều vào mỳ thì thêm muối vào bằng cách rắc đều lên chảo 1 lượt, sau đó đảo mỳ ở dưới lên và rắc 1 lượt nữa cho đều vị. Sau đó, làm tương tự với xì dầu. Tiếp tục đảo cho đến khi cà chua đã mềm, màu xì dầu đã mất vì ngấm vào trong mỳ thì mới chốt hạ bằng việc cho thêm hành tỏi. Đảo một lúc cho hành lấy đủ nhiệt thì sẽ thơm. Và tèn tén ten, mình lôi ra ngoài chụp còn hình này.

Ui dồi, mô tả quy trình mà dài quà, xuýt thì quên bài học thứ 2 mình rút ra, về nhiếp ảnh. Đó là: Không phải tự dưng người ta sinh ra cái nghề Food Stylist. Chụp xong con hình này thì tôi xác định, tôi chỉ nên là một amateur photographer thôi!

Chúc các bạn ngon miệng!

*À quên, nguyên liệu phía trên là những nguyên liệu tôi tận dụng được, nếu có thể chuẩn bị đc kỹ hơn, tôi nghĩ ớt chuông và một ít hạt tiêu sẽ khiến món này thêm ngon hơn nữa!

Hoi em đi chụp ảnh tiếp đây, bye các pác!

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status