Tôi đã đọc ở đâu đó về bài học cuộc sống của hươu cao cổ. Nó thực sự truyền cảm hứng và thật đáng để chia sẻ với các bạn.

Sự ra đời của một chú hươu cao cổ con là một sự kiện nghịch lý, nhưng nó dạy cho con người một bài học rất quan trọng. Hãy tìm hiểu lý do tại sao…

Hươu con vừa rơi khỏi bụng mẹ từ độ cao cách mặt đất khoảng 2.5 mét. Nó co rúm lại và nằm im, quá yếu để di chuyển. Hươu cao cổ mẹ cúi thấp cổ để âu yếm con mình. Nhưng sau đó một điều không thể tin được xảy ra. Hươu mẹ nhấc cái chân dài của mình lên và đá vào hươu cao cổ con, khiến nó bay lên không trung rồi ngã nhào xuống đất.

Khi hươu con nằm cuộn tròn không di chuyển, hươu mẹ lại một lần nữa đá nó. Tiếp tục như vậy cho đến khi hươu cao cổ con, tuy vẫn còn run và mệt, bắt đầu cố gắng đứng dậy trên đôi chân đang loạng choạng của nó.

Hạnh phúc khi thấy đứa con tự đứng trên đôi chân của mình, hươu mẹ lại gần và tung thêm một cú đá. Hươu con bị ngã xuống, nhưng giờ đây đã nhanh chóng bình phục và đứng dậy. Hươu cao cổ mẹ rất vui trong biểu lộ của âm thanh và đôi mắt.

Hươu mẹ biết rằng con mình đã học được một bài học quan trọng: – Đừng bận tâm đến việc con bị ngã như thế nào, hãy luôn nhớ nhấc mình lên và đứng dậy.

Hươu cao cổ mẹ đá đứa con mới chào đời của mình không phải vì vui vẻ hay tàn nhẫn mà vì sự cần thiết, tình yêu thương, lòng quan tâm và tình cảm mà mọi người mẹ dành cho con mình. Vì hươu cao cổ mẹ vừa phải vượt cạn để sinh con nên cũng rất yếu và mệt mỏi. Nếu hươu con bị tấn công vào lúc này, thì hươu mẹ không thể cứu con mình. Giải pháp duy nhất mà hươu mẹ có thể nghĩ đến cho vấn đề này là con của nó học cách đi và chạy càng sớm càng tốt sau khi chào đời

Con hươu cao cổ có thể dạy chúng ta một trong những bài học quan trọng nhất. Cuộc sống đá bạn, nó tạo ra bài học về những lần vấp ngã. Sự cố gắng sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, sẵn sàng hơn hoặc ít nhất là sở hữu sức mạnh để vượt qua những giai đoạn khó khăn. Nếu chúng ta không có lòng cầu tiến, những cú đá sẽ tiếp tục đánh tới. Chỉ là vấn đề thời gian bạn sẽ biến thành con mồi cho một tình huống xấu. Cho nên, hãy đứng lên và bắt đầu chạy, rồi bạn sẽ đạt đến đỉnh cao nhất của thành công.

Cuộc sống không chỉ là bài học này mà còn nhiều hơn thế. Nó dạy cho chúng ta học cách đứng lên, và hành động trong hoàn cảnh khó khăn, gian khổ. Không ai dạy chúng ta đứng dậy mỗi khi vấp ngã. Lúc thất bại, hay thất vọng, phản ứng tự nhiên chỉ là bỏ cuộc. Cha mẹ thường bảo vệ con mình, và không dám cho chúng ta ra khỏi vùng an toàn. Nhưng con hươu cao cổ đã nhắc nhở loài người rằng để tồn tại và thành công, bạn cần học cách đứng dậy trở lại.

Nếu bạn nghiên cứu cuộc sống của những người thành đạt, bạn sẽ thấy một mô hình lặp lại. Con đường đi đến thành công không bao giờ là dễ dàng. Cuộc sống đầy rẫy khó khăn, và bạn nhất định sớm muộn gì cũng gục ngã. Bạn sẽ gặp phải một con đường tắc nghẽn, và sẽ nếm trải thất bại. Nhưng thành công nằm ở chỗ có thể đứng dậy mỗi khi vấp ngã. Đó là một kỹ năng sống quan trọng. Và đó là thói quen của tất cả những người thành đạt. Bạn sẽ thấy rằng điểm chung xuyên suốt cuộc đời họ là khả năng đứng lên mỗi khi vấp ngã. Khả năng của hươu cao cổ con.

Muốn chiến thắng trong cuộc sống cũng giống như học cách đi xe đạp. Khi bắt đầu, bạn có thể bị ngã và bị bầm tím. Nó không quan trọng. Bạn cần phải quay lại và tiếp tục. Rơi thêm một lần nữa? Trở lại một lần nữa. Đó là tất cả những gì cần thiết để bạn đứng dậy mỗi khi vấp ngã. Và hãy nhớ rằng, bạn ngã bao nhiêu lần không quan trọng. Điều quan trọng là khả năng của bạn để tự vực dậy và đứng vững trên đôi chân của mình.

Như William Arthur Ward đã nói: “Phạm phải sai lầm là con người; vấp ngã là chuyện bình thường; có thể cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành”.

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status