Bức ảnh này được chụp bởi phóng viên Reuters trong khoảnh khắc Ronaldo ăn mừng bàn thắng phong cách “Siu” thương hiệu, mở tỷ số trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Ghana, trong khuôn khổ lượt đấu thứ nhất vòng bảng World Cup 2022.

Bức hình được chia sẻ lại và bàn luận rất nhiều trên khắp các phương tiện truyền thông. Nhưng tại đây, chúng ta hãy khoan nói về bóng đá, một chủ đề dễ gây tranh cãi giữa 2 huyền thoại bóng đá đáng ngưỡng mộ. Hãy nhìn ánh mắt của Messi hướng về điệu ăn mừng của Ronaldo, ánh mắt như là đang hạnh phúc cho niềm vui của kỳ phùng địch thủ gần 20 năm qua của mình.

Messi mỉm cười sau màn ăn mừng của Ronaldo

Photo credit: Reuters

Trong nhiếp ảnh, đây được gọi là thủ pháp Juxtaposition. Nôm na là đặt 2 chủ thể khác nhau đứng gần nhau để tạo một mối liên hệ. Mối liên hệ này có thể tạo sự liên quan, bổ trợ, hoặc cũng có thể tạo ra sự tương phản mạnh.

Juxtaposition được dùng trong nhiều thể loại nhiếp ảnh. Bản thân mình yêu thích nhiếp ảnh đường phố nên qua đúc kết chút ít kinh nghiệm cá nhân thì có thể chia sẻ với mọi người một vài nhân vật nổi tiếng thường xuyên sử dụng thủ pháp này như dưới đây.

Juxtaposition khá phổ biến trong giới chơi ảnh phố Thái Lan. Về người mình theo dõi nhiều nhất thì đó là Tavepong Pratoomwong, anh hoạt động nhiều trên Instagram.

Việt Nam cũng đang xuất hiện nhiều người thích chơi street với Juxtaposition. Điển hình là anh Chu Việt Hà. Ngoài ra cũng có anh Đồng Hiếu, nhưng anh Đồng Hiếu có vẻ thiên về ảnh phóng sự nhiều hơn.

Ở nhóm Phân tích ảnh của mình, thì có anh Tuấn Lê có từng có những con hình rất hay, nhưng gần đây không thấy hoạt động, chắc dỗi! Hay, Chau Tran cũng mất tích lâu nay, có nhãn quan vô cùng sắc bén và dí dỏm (Bài về nhiếp ảnh Chau Tran: NAG Chau Tran và ảnh phố đời thường pha chất dí dỏm).

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status