Bữa trước chụp ảnh cho sự kiện VBbank Hanoi Marathon tới tận tối khuya mới về. Gửi xe ở bãi xa trong phố cổ nên mình phải rẽ qua hàng người đông nghịt ngày cuối tuần.

Hà Nội phố về đêm trở nên nhộn nhịp bất thường. Hàng quán được thoải mái mở ra tới tận lòng đường là cơ hội cho ẩm thực lên ngôi, và mấy thương hiệu đồ uống có dịp quảng bá thương hiệu. Họ thuê những cô gái ưa nhìn làm PG (Promotion Girl: Người đẹp tiếp thị) mặc đồng phục để chào mời, bưng bê đồ uống của các hãng. Người ngoài thấy có lẽ sẽ chỉ bĩu môi bởi có định kiến sâu sắc tới những cô gái dùng sắc đẹp để làm dịch vụ như vậy, mình cũng từng.

Cho tới khi thấy được cảnh này…

Số 26 Lương Ngọc Quyến là địa điểm trông xe ngày đêm lớn ở Hà Nội bởi không gian gửi xe rộng và cho phép gửi xe bất cứ ngày nào trong tuần, không chia ca sớm vào 6h tối như các khu khác. Hôm nay (14/10/2022) có lịch chụp tới tận 9h tối nên mình chọn để đây là hợp lý. Thực tế khu đỗ xe này thuộc phòng khám đa khoa Hoàn Kiếm, nên trước khi về mình đi vô trong đi vệ sinh, lúc quay lại thấy một cô PG đang ngồi một góc trên cầu thang phòng khám video call cho gia đình.

Cô ngồi bệt xuống đưa tay vẫy chào đứa con nhỏ đang vang lời từ chiếc điện thoại, hỏi đi hỏi lại mới lời “Đưa mặt ra đây mẹ xem nào!”, “Có nhớ mẹ không?”, “Ở nhà chơi ngoan với bố nhé, làm xong mẹ về!”. Hình như ở đầu dây bên kia, ngoài chồng, còn có mẹ của cô gái nữa. Ngoài dặn con, cô còn nhờ mọi người dỗ con rằng cô nhất định sẽ về.

Câu chuyện cứ dai dẳng khi cô thương con mà chẳng dám rời đi.

Thương cho cô gái PG mặc kệ định kiến để kiếm tiền vì yêu thương gia đình. Yêu gia đình của cô đã cảm thông và là chỗ giữa cho cô tiếp tục mưu sinh.

Cuộc đời nhiều góc khuất, hãy biết cảm thông và biết ơn vì bản thân vốn may mắn hơn rất nhiều người rồi!

2022/10/16

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status