– Hãy sống cuộc đời mình như kim đồng hồ, nó chỉ biết tiến về phía trước để gõ những cánh cửa cơ hội.

Connected Disconnection.
Connected Disconnection.

Những năm đầu ở Mỹ, vừa đi học vừa đi làm, tình trạng tài chính rất eo hẹp. Tôi đã làm nhiều việc khác nhau để có thêm thu nhập. Ví dụ: Sơn nhà, rửa chén ở nhà hàng v.v. Một hôm, mua được cái máy cắt cỏ cũ ở chợ trời giá $50, điều này thật là một niềm vui không nhỏ lúc bấy giờ. Từ đó lúc rảnh tôi chạy xe vòng các khu xóm để xin cắt cỏ nhà người ta. Tôi đã gắn bó với công việc cắt cỏ và cảm giác bớt lo lắng phải đối diện với tình hình tài chính tồi tệ của mình.

Một ngày nọ, tôi bước vào cái sân vì cỏ cao quá. Tôi đề nghị cắt cỏ với giá hợp lý. Người phụ nữ trẻ nói cô không có đủ tiền để chi trả cho khoản đó, và đã bảo tôi quay lại sau một tuần.

Vài phút sau đó, vì nghe thấy những tiếng động lớn bên ngoài nhà mình. Người phụ nữ mở cửa và nhận thấy tôi đang cắt cỏ cho sân nhà cô ấy. Bà chạy ra ngoài và hét lên bảo phải dừng lại…

Lắc đầu, tôi nói: “Tôi có nhìn thấy bọn trẻ nhà cô chơi đùa trong sân, và tôi lo lắng về việc chúng bị rắn cắn vì cỏ quá cao.”

Cô ấy bảo tôi dừng lại, và nói: “Tôi không thể trả tiền cho anh.”

“Bà không cần phải trả tiền. Tôi có các em nhỏ ở quê nhà, và tôi hy vọng ai đó sẽ chăm sóc chúng theo cách tương tự.” (Tôi trả lời bà).

Cô ấy rơi nước mắt và ôm lấy tôi. Chúng tôi nói về những cuộc đấu tranh với nghịch cảnh khác nhau mà mỗi chúng tôi đã trải qua trong cuộc sống. Tôi vẫn ở ngoài cắt cỏ cho cô ấy và lúc này trời đã tối. Tối nay cắt cỏ miễn phí, nhưng tôi thấy vui trong lòng. Mức độ tài chính của một người không quyết định hạnh phúc của họ. Tuy nhiên, một sinh viên nghèo như tôi, có cơ hội nhận ra những gì có thể xảy ra chỉ dành cho người giàu và thành công.

Ở một góc độ nào đó trong cuộc sống, bị vây quanh bởi những sinh viên con nhà giàu có, tôi đã biết ngay vị trí của mình trong lớp. Tôi biết mình phải làm việc rất chăm chỉ để vượt qua những kìm hãm của vật chất. Chúng ta đang sống trong một xã hội hay phán xét, thích sắp xếp mọi thứ vào những phạm trù phi lý dựa trên những định kiến của xã hội. Điều này, đôi khi khiến cuộc sống trở nên thật tồi tệ nếu bạn quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nghĩ. Hãy sống cuộc đời mình như kim đồng hồ, nó chỉ biết tiến về phía trước để gõ những cánh cửa cơ hội.

Bài viết nổi bậtXem thêm

2 thoughts on “Cảm Xúc

  1. Con Hình Con Chữ says:

    Theo em, bài viết có thể đặt tiêu đề là: “Vật chất không phải rào cản của sự cho đi.” thì sẽ cụ thể hơn. Em rất thích câu chuyện này. Ví dụ về việc cắt cỏ khiến em thấy rằng cơ hội kiếm tiền ở bất cứ đâu, chỉ cần mình cố gắng. Đồng thời, việc yêu thương người khác không có chữ “nhưng”, chỉ cần chân thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status