Niềm tin rất quan trọng trong kinh doanh vì nếu không có niềm tin thì việc hoàn thành giao dịch sẽ trở nên tốn kém và mất thời gian hơn.

Khi bạn đang có tâm trạng tốt, đừng hứa hẹn. Bởi khi tâm trạng tốt đó qua đi, lời hứa ấy sẽ khó thực hiện được. Niềm tin là tài sản quan trọng nhất trong một mối quan hệ giữa con người với nhau, không có sự tin tưởng thì mối quan hệ không còn ý nghĩa. Tất cả các tương tác trong xã hội đều liên quan đến một mức độ tin cậy. Một số người tin rằng việc lợi dụng lòng tin của đối tác “kinh doanh” được coi là một trò chơi công bằng. Họ không quan tâm điều đó ảnh hưởng đến người khác như thế nào.

Tin tưởng và tôn trọng vốn là nền tảng của những mối quan hệ tốt đẹp. Mọi người đều có cơ hội để lợi dụng hay lừa dối bạn. Nhưng chỉ nên có một mà thôi. Đôi khi mặt trái của đời sống phản ánh chiến lược hiệu quả của một người tù. Tiến thoái lưỡng nan, hoặc là hợp tác để sinh tồn, không thì ăn miếng trả miếng.

Tầm quan trọng của niềm tin là gì? Là bạn chắc chắn 100% sẽ không bị phản bội. Niềm tin là cảm giác được bảo đảm với người mà bạn tin tưởng. Cơ sở của một mối giao dịch là sự tin tưởng, đồng tiền cho vay và nhận lại đều được xây dựng trên cơ sở lòng tin đó. Cha mẹ để con mình 8 tiếng trong trường với niềm tin rằng chúng sẽ học được những điều hay ở đó. Bạn đến gặp bác sĩ vì tin rằng họ sẽ chữa khỏi bệnh cho bạn v.v. Trên thực tế, mọi thứ đều dựa trên niềm tin, một khi nó không còn nữa thì…

Người Nhật có câu nói rằng: “Mỗi người có ba khuôn mặt. Khuôn mặt đầu tiên, bạn cho cả thế giới thấy. Bộ mặt thứ hai, bạn thể hiện với những người bạn thân và gia đình của mình. Bộ mặt thứ ba, bạn không bao giờ cho ai thấy. Đó là sự phản ánh chân thực nhất con người của bạn.” Tất cả chúng ta đều bị lừa ít nhất một lần trong đời. Hãy biết trải nghiệm nó như một bài học nhân sinh.

Niềm tin không phải là thứ có thể vay mượn từ người khác, bạn phải nỗ lực kiếm được nó mỗi ngày. Bà tiến sĩ Jessica Griffin, là một nhà tâm lý học, nói: “Cũng quan trọng như ba từ ngắn gọn ‘Anh Yêu Em’, việc có thể nói “Anh Tin Tưởng Em” cũng rất quan trọng để có được một tình yêu lâu dài.”

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status