Khi xuân đã về hẳn rồi thì tôi mới lại đăng tải lên đây những hình ảnh đón xuân mà mình chụp cho 2 chị Hiền và chị Dương từ trước Tết. Không sao, tôi xem đây là cách mình lưu giữ hương vị xuân. Hương vị ấy lại thêm phần cảm xúc vì tôi chụp hoàn toàn bằng máy film. Mời các bạn thưởng thức album Chụp Film ngày xuân.

Khởi đầu buổi chụp, tôi chọn cuộn film Kodak Vision 3 250D, là cuộn film lâu lắm rồi mới được đem ra chụp (nhà vẫn có phải chục cuộn nữa, mà mấy tháng nay lười chưa chụp được). Thật tình cờ, 2 người chị thích màu ảnh cũ nên cuộn film vừa làm hài lòng các chị mà tôi lại có cớ để tẩu tán cho xong đống film này.

Kodak Vision 3 250D | Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

Lắp vào chiếc máy Praktica MTL3 chiếc lens Tamron 28mm, tôi muốn lấy nhiều khung cảnh đường phố Hà Nội hơn.

Chụp được nửa cuộn thì tôi thay lens, chọn chiếc Vivitar 135mm để chụp chân dung. Có điều, đường Hà Nội dịp Tết đông vui náo nức quá, nên việc lắp lens 135mm khiến góc chụp tù túng. Nhất là vào một ngày trời âm u, đã có nhiều tấm bị rung, đáng tiếc.

>>> Xem thêm: Bộ hình couple xanh tươi mát mẻ của cặp đôi trên đồng xanh: Couple in Nature | Positive bright couple preset

Xong cuộn đầu, chúng tôi rủ nhau đi ăn trưa, chọn món mỳ vằn thắng ở gần thành cổ Ô Quan Chưởng. Lúc này tôi định lắp thêm một cuộn film nữa thì chị Dương mở lời lấy máy chị mà chụp cuộn film còn dở. Chị là một người mê film, tuổi đời chơi film của chị còn hơn tôi phải 5-6 năm ấy chứ. Vậy là tôi cầm chiếc Nikon FM của chị, kèm với lens 50mm, chụp cuộn film Kodak Colorplus 200 ở cổng thành cổ đầu phố Ô Quan Chưởng.

Để nhớ về một Hà Nội hoài niệm, không thể không nhớ về chợ Đồng Xuân. Do đó, chúng tôi di chuyển sang chợ Đồng Xuân chụp nốt cuộn film Kodak Colorplus 200 của chị.

>>> Xem thêm: Bộ hình giả màu film outdate Superia X-Tra 800: Countryside man

Tới đây, cũng đã 3 giờ chiều rồi, chúng tôi bàn nhau ra về. Thế mà trên lúc về, thầy Thi lại thấy mặt trời lên, hứng thú quá, thầy gợi ý để tôi tiếp tục cầm máy thầy chụp cho 2 chị. Vậy là tôi lần đầu tiên được cầm chiếc máy Contax đi kèm chiếc lens 85mm của thầy, lắp thêm cuộn film FujicolorC200, vậy là hôm nay tôi được chụp những 3 cuộn film khác nhau, trên 3 con máy khác nhau và 3 tiêu cự ống kính khác nhau!

Ở những tấm hình cuối, chúng tôi chọn AEGlab là nơi mình tráng film để đốt nốt cho phấn khởi, và đây là kết quả, tèn tén ten!

Phía trên là album Chụp Film ngày xuân của Conhinhconchu, cảm ơn bạn đã đón xem. Nếu sử dụng hình ảnh, vui lòng liên hệ mình trước.

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status