Tôi thích chụp mấy thứ đời thường, gần gũi. Nói là gần gũi nhưng cũng thách thức ra phết bởi không tránh khỏi cảm giác đề phòng của mọi người. Thế thì, chụp phóng sự tang lễ sẽ ra sao?

Khi chụp hình phóng sự, càng ống kính góc rộng tôi càng thích, bởi nó yêu cầu tôi tiếp cận các nhân vật gần hơn, tạo cảm giác thật hơn, giúp tôi mô tả góc nhìn nhân vật gần với thực tế hơn. Tuy nhiên, nó cũng tạo thêm nhiều thách thức bởi cảm giác đề phòng gia tăng cùng độ gần khi tiếp cận.

Còn nữa, góc rộng giúp bao quát không gian hơn. Kèm với độ dày của vùng nét (depth of field) giúp lấy được nhiều thông tin hơn, và giảm rủi ro xóa phông bay những nội dung có ý nghĩa.

Nói về ống kính góc rộng thì chính chiếc điện thoại của chúng ta đã sở hữu 1 cái rồi (dao động trong khoảng tiêu cự 10mm-24mm), nên tôi thấy nếu chỉ để chụp hình lưu niệm bình thường thì chiếc điện thoại đã và đang thay thế máy ảnh rất mạnh mẽ.

Những hình ảnh dưới đây là của tôi chụp phóng sự tang lễ của ông ngoại. Vì không phải ai cũng thoải mái với việc chụp hình, đặc biệt trong dịp này, tôi hạn chế chụp mặt mọi người, thay vào đó, hòa vào đám đông, chụp sát vai có chủ đích thu lấy góc máy như góc nhìn của một người đang hiện diện tại đó.

>>> Liên hệ book chụp hình qua Zalo, SDT: 0977.342.564.

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status