Vài tuần vừa rồi chẳng tự thả mình ra ngoài kia chụp street, bỗng nhớ đến tột độ. Và để kỷ niệm cái ngày mình tái xuất thì lại rơi vào cái tình cảnh hài hước như thế này. Để mình kể các bạn nghe! 

Bữa nay, mình đi về một vùng quê Hải Dương, mình bị thu hút vào khung cảnh yên bình tại một góc làng, nơi có một gốc đề lớn, núp ngay bên là một miếu thần tài, còn trước mặt là một cái áo to. Bên này có ông lão đang lót dép ngồi hóng gió, bên kia là đám trẻ con đang tắm ao, nhìn mà thấy thư thái quá! 

Mấy đứa trẻ con thấy mình đang quay quay, chụp chụp thì cũng hớn hở ra bắt chuyện và nhờ mình chụp cho vài kiểu. Qua vài ba câu trao đổi, chúng nó mới hiển hiện ra một dấu hỏi to đùng là: “Ơ chú là Tây à, nhìn chú giống Tây quá!” 

Mình cứ buồn cười, chưa kịp phân bua thì mấy đứa thi nhau phân tích: 

Giọng chú này cứ lơ lớ lơ lớ, chắc là người Tây học tiếng Việt đấy. 

Nhìn tay thì biết này, nhìn da, nhìn lông là biết! 

Mấy đứa đâu biết, chú giọng lơ lớ vì chú là người từ nơi khác đến. Lông tay chú nhiều vì bố chú cũng là một người Việt lắm lông. Còn da chú trắng vì tháng 7 âm chẳng thấy ma nào book chú đi quay, đi chụp cả! 

Sau khi mình cố thuyết phục để mấy đứa nguôi ngoai, thì đến đoạn chúng hỏi: Chú gửi ảnh cho chúng cháu thế nào, chúng cháu để điện thoại ở nhà hết rồi. 

Mình mở Facebook lên và chúng nó nhìn thấy William D. Nguyen. Bỏ mẹ rồi! Giờ thì hết cãi! Thôi thì nhận mình là Tây vậy :)) 

Cũng lại nhớ hồi còn sinh viên, mình dạy một lớp tiếng Anh cho các bé tiểu học. Phần vì sĩ, phần cũng bởi tin rằng việc giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh với học sinh sẽ giúp ích cho các em, thế nên nhiều đứa cứ túm tụm lại nói chuyện vì nghĩ mình là người Tây :)) 

Nhiều khi ngẫm cũng thấy đúng, bởi lối ăn mặc của mình cũng thuộc dạng xuề xoà, đôi khi để râu quai nón, lại hay đem theo ba lô; sở thích thì có chụp choẹt, leo núi, thi thoảng lại phượt; rồi khi nào thấy có cơ hội là lại sỹ diện bắn tiếng Anh,… Ôi, biết nhiều, thích nhiều thì khổ nhiều chứ có gì đâu. Để rồi đến giờ, mình lại quay lại tập trung làm nhiếp ảnh và viết lách thôi!

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status