“This life came so close to never happening” – David Benioff, The 25th hour.

“Cuộc sống này đã có lúc tưởng chừng như không bao giờ thành hiện thực”.

Có 2 yếu tố then chốt quyết định tới việc mang bầu. Đó là Tinh trùng và Trứng. Cụ thể hơn là: một Tinh trùng và một trứng hợp tác tay đôi thì người phụ nữ sẽ mang thai, và người đàn ông của họ rục rịch chuẩn bị làm bố (lần thứ mấy thì tùy…).

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng để cặp đôi này đến với nhau lại không hề dễ dàng chút nào. Cụ thể, để vượt qua thử thách của tình yêu (và tình dục), tinh trùng sẽ phải vượt qua quãng đường từ cổ tử cung vào tới tử cung hay còn gọi là dạ con. Lúc này, người bạn trứng kén chọn sẽ chỉ chọn lấy một anh tinh trùng “rắn giỏi nhất” làm chồng thôi.

Mà có cái này hay này: Tinh trùng có thể chờ đợi mòn mỏi trong tử cung nhiều ngày nhưng mà một bạn trứng thì chỉ có thể tồn tại được trong khoảng 12 đến 24 giờ thôi. Đấy đã bảo, trứng là con mụ kiêu sa, kén chọn mà lại.

Một bằng chứng khác về sự kén chọn của mụ trứng là dù chỉ lấy một anh tinh trùng thôi, ấy vậy mà, nàng trứng đã nỡ giết chết con tim của khoảng 200 triệu tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh. Trong số 200 triệu anh tinh trùng này lại chỉ có 100,000 anh qua vòng gửi xe và đang nương đậu bên trong tử cung.

Trước đó, 100,000 anh em ấy đã phải tham gia một chuyến hành hương nhọc nhằn rơi vào khoảng 152mm từ cổ tử cung tới vị trí trứng. Trời ơi! Đúng là hành xác! Những 152mm trong khi chiều cao (ý là chiều dài) của các vị hảo hán tinh trùng này chỉ có 0.5 mm thôi! Tức là một anh tinh trùng sẽ phải di chuyển gấp 304 chiều dài cơ thể mình huhu. Lấy ví dụ thật hào phóng về một người đàn ông cao khoảng 1.8m đi. Như vậy anh ta cần phải “bò” một quãng khoảng 550m, vượt qua những anh tinh trùng không chân không tay khác để tới với thánh địa của nàng trứng. Thật nhọc biết nhường nào!

Lam Dong Province 5/2019 | Sony A600

Đấy thế mới biết câu chuyện một tinh trùng một trứng tưởng chừng như đơn giản mà thấm đậm bao sự nỗ lực và may mắn của anh tinh trùng, người đã vượt qua cả 200 triệu anh tinh trùng khác để tới với chị trứng kiêu sa mà chung thủy. Thật không có gì xứng đáng hơn!

Thế mới thấy: “Cuộc sống này đã có lúc tưởng chừng như không bao giờ thành hiện thực”. và ngưỡng mộ sao anh tinh trùng ngày ấy, nay lại chính là người đang viết ra những dòng này haha!

Reference:

  • https://www.givelegacy.com/resources/how-much-semen-does-it-take-to-get-pregnant/
  • https://www.healthline.com/health/womens-health/how-many-eggs-does-a-woman-have

>>> Hãy kết nối với mình qua các mạng xã hội tại địa chỉ hashtag #conhinhconchu nhé! Rất vui được chia sẻ cùng mọi người!

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status