Đêm trước (2021/05/30), tôi và anh Thọ rủ nhau vào nhà Hiếu xem trận chung kết C1 giữa Chelsea và ManCity. Hết trận, tôi đánh một giấc nhanh khoảng 20p trong khi anh Thọ về đánh răng, rửa mặt, còn Hiếu cầm 50k đi mua bún sáng về 3 anh em ăn. Lúc đó là khoảng 4h45, theo lời kể của Hiếu thì chợ đã đông nghịt và bác hàng bún do không lường trước được trận bóng nên sắp cháy hàng đến nơi.

Anh em vừa ăn vừa tâm sự về khó khăn thời buổi covid, xong xuôi thì cũng khoảng 5h30. Tôi ngồi lại một xíu nữa thì cũng về nhà. Hôm nay tôi có nhiệm vụ là xuống Hà Đông mua bộ dao phay và bộ xích máy nông nghiệp cho bố. Công việc này vốn là thói quen khi tôi còn học Đại học – lúc nào cần thì lại rẽ từ trường ở đường Nguyễn Trãi về Vạn Phúc – Hà Đông, nơi mà ngoài làng nghề vải lụa thì còn có rất nhiều cửa hàng bán đồ dùng phục vụ nông nghiệp.

Xuất phát từ nhà khoảng 8h kém, tôi phi xuống Hà Đông khi còn sớm, nắng còn nhạt, chưa thật gắt. Mỗi tội, quên mua bộ xích nên khi về đc 1/3 đường rồi phải quay lại và mãi 9h30 mới vác xác về đc tới nhà. Haizz!

Dọn dẹp, cơm nước cũng ổn ổn đến gần 11h thì đôi mắt của tôi mới nhíu hết lại. Tôi làm một giấc đến 12h thì lúc này bố cũng xong việc, 2 bố con chén bữa trưa.

Ôi tôi nhớ làm sao cái nhịp sống ấy. Ngoài đi học, đi dạy thêm buổi tối, tôi có nhiều thời gian phụ giúp việc cho bố và thấy yêu.

Hôm nay là thứ 2, back to work, ngẫm lại thấy hối tiếc và mong mỏi vô cùng. Chỉ mong được quay lại những ngày xưa ấy, hoặc qua giai đoạn khó khăn này mau đi để tôi có thể dành nhiều thời gian bên gia đình.

Trong giây phút này, khi viết lại nhật ký ngày hôm qua thì mới lại nhớ mình đã định dành ngày chủ nhật cuối tuần đó để xuống vườn phụ giúp cô Phương vì mình cho đó là niềm vui lao động, và hơn nữa, được giúp đỡ, thể hiện tình cảm, sự quan tâm với cô. Ấy nhưng mình chưa làm được. Có lẽ sẽ là cuối tuần này đi, vậy nha, I promise!

Woman fixing the net
Tây Tựu quê tôi – Fujicolor C200

31-05-2021

Image info

– Date: 02/2021 (During Tet Holidays).

– Shot on #FujicolorC200

– Body: #Prakticamtl3

– Hashtags: #straightphotography #filmphotography #filmvietnam #ishootfilm

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status