Trước kia ta thật dễ dàng thần tượng một diễn viên cho vẻ đẹp hay diễn xuất của họ, lớn lên rồi ta cũng thấy yêu và kính phục những nhà quay phim, nhà biên kịch, đạo diễn, tuyển trạch viên,… và nhiều nhiều người nữa thuộc ekip làm nên thành công của mỗi thước phim.

Phim Black Hawk Down (Tạm dịch: Diều hầu gãy cánh) có thể nói có chứa mọi nhân tố, nhân tài khiến tôi thực sự nể phục đoàn làm phim này. Từ đạo diễn Ridley Scott lừng lẫy tiếng tăm, người đã phác họa ra một hiện thực chiến tranh qua con mắt khách quan nhất: Xuyên suốt phim, ông cố gắng tái hiện vẻ đẹp và bào chữa một cách khách quan cho cả 3 lớp nhân vật (Lực lượng tinh nhuệ của Mỹ, lực lượng khủng bố của Somali, và những người dân lành); dàn diễn viên trẻ triển vọng với lối diễn thuyết phục và cảm xúc (Có Josh Hartnett, Eric Bana, Ewan McGregore, Orlando Bloom, Tom Hardy) ; quay phim với tỉ lệ màn hình rộng, xử lý và truyền tải thông tin ấn tượng + hiệu ứng chuyển cảnh, góc quay đặc tả giàu tác động tâm lý ở nhiều khung hình; và đặc biệt là nhạc phim có tác động mạnh và sâu của Hans Zimmer.

Với tôi, nếu có xem Black Hawk Down bao nhiêu lần cũng không ngớt cảm xúc. Và tôi lại thêm một lần nhấn mạnh sự khâm phục cho cách nhìn toàn cảnh và bao dung qua quay dựng, và hội thoại đã được sử dụng trong phim.

Học được quá nhiều điều qua phim này, cũng muốn làm một quả review chi tiết từ lâu nhưng sợ rằng có quá nhiều để viết, bởi phim không thực sự có một nhân vật chính hay cũng có thể nói phim có quá nhiều diễn viên chính trong đó.

Nếu chưa có cơ hội xem, hãy cài đặt truyền hình FPT để xem ngay nhé, nó ở trong ứng dụng Phim truyện đi kèm cùng gói mạng và truyền hình.

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status