Hôm nay lướt qua một cộng đồng chia sẻ sách thì thấy cuốn này (tạm dịch: Cuộc đời bé nhỏ), tôi nhớ đến một người bạn, đồng thời cũng là người thầy trước kia, một cô gái trẻ người Đan Mạch, mới 18 tuổi mà đã đi trên 20 quốc gia trên thế giới.

Có một lần hiếm hoi cô ấy cập nhật Goodreads của mình, tôi thấy cô để duy nhất cuốn sách A Little Life tại trang cá nhân. Cuốn sách không chỉ gây ấn tượng với tôi bởi nó là 1 trong số ít những cuốn sách cô ấy muốn chia sẻ, mà còn bởi ảnh cover của nó thực sự cảm xúc. Có lẽ chỉ cần đọc tiêu đề, xem ảnh cover là đã đủ cảm được không khí của cuốn tiểu thuyết.Mấy nay tôi lười không đọc sách, lại đang đọc dở cuốn The Song of Achilles của Madeline Miller, nhưng có lẽ sẽ bắt đầu với cuốn A little life vào cuối tuần này. Cảm giác như định mệnh bắt tôi phải đọc nó vậy 😀

#tekalex
Giới thiệu ngắn bằng tiếng Anh về cuối sách:

When four classmates from a small Massachusetts college move to New York to make their way, they’re broke, adrift, and buoyed only by their friendship and ambition. There is kind, handsome Willem, an aspiring actor; JB, a quick-witted, sometimes cruel Brooklyn-born painter seeking entry to the art world; Malcolm, a frustrated architect at a prominent firm; and withdrawn, brilliant, enigmatic Jude, who serves as their center of gravity.

Over the decades, their relationships deepen and darken, tinged by addiction, success, and pride. Yet their greatest challenge, each comes to realize, is Jude himself, by midlife a terrifyingly talented litigator yet an increasingly broken man, his mind and body scarred by an unspeakable childhood, and haunted by what he fears is a degree of trauma that he’ll not only be unable to overcome—but that will define his life forever.

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status