Đừng bao giờ tức giận khi cha mẹ bạn không thể hiểu được công nghệ hiện đại. Hãy nhớ rằng họ những người đã dạy bạn cách nói suy nghĩ. 
Một người đàn ông thấp , không khiến anh ta trở thành trẻ nít. Một đứa trẻ cao to, không biến thành người đàn ông chững chạc.

Mọi người đều ranh giới tự tạo ra với do riêng của mình. Điều này không nghĩa họ đang sợ hãi, lo lắng hoặc ẩn giấu chuyện . Nếu bạn đủ may mắn yêu một người yêu mình, xin chúc mừng. Còn như, cảm thấy sao mãi đơn, hãy nhớ rằng đôi khi phải mất thời gian để tìm một người xứng đáng với bạn. Mọi người đang chiến đấu với cuộc chiến duy nhất của riêng họ, bạn không phải người duy nhất chịu đựng. thật không? Những người không biết xấu hổ, thích mạo hiểm hơi ngốc thường mang lại cho họ nhiều thành công hơn thất bại. 
 
Mối quan hệ quan trọng nhất trên cõi đời này mối quan hệ bạn với chính mình. Đừng lãng phí theo dõi cuộc sống của người khác, hoặc cố gắng làm cho mọi người yêu quý bạn. sẽ làm giảm lòng tự trọng của mình, hơn nữa bạn cần những kẻ ghét mình để thành công. Đừng bận tâm nếu ai đó nói những điều không tốt về mình, mọi người ý kiến riêng của họ, bạn không thể thay đổi được điều này. những người giả vờ nói đùa, nhưng ý định của họ muốn xúc phạm bạn. Như câu chuyện sau đây: 
 
Anh A con một gia đình giàu , còn B xuất thân trong hoàn cảnh đủ ăn đủ mặc. Tại một phòng tập thể dục, họ tình cờ gặp nhau sau nhiều năm. 
 
A nhìn B khen một câu châm biếm: “Ah, bạn đi giày mới?” 
 
B thật thà trả lời: “ thường thôi, nhưng về bản thì rất tốt.” 
 
A đùa một câu cố ý xuống cấp đôi giày của B: “Tuyệt quá. Hãy xem đôi giày của tôi, mang tốt cho tim mạch. Chỉ 900 đô la thôi.” 
 
B mỉm cười, nói: “Đẹp lắm đắt tiền. Nhưng một sự khác biệt với đôi giày của tôi.” 
 
A vẻ không thích phản ứng của B: “ sao?” 
 
Đây khoảnh khắc chiến thắng đối với B: “Đôi giày của tôi giá $0 đối với bố mẹ tôi, của bạn 900 đô la. hiểu không? 
 
những người tiêu tiền họ không kiếm được để gây ấn tượng. Học cách tôn trọng chính mình, cố gắng xây dựng một nấc thang hình xoắn ốc để mỗi ngày đi lên. Đừng bao giờ chế giễu điều kiện tài chính của một người nào đó, không phải ai sinh ra cũng được may mắn giàu sang. 
 
Một người bạn chân chính viên ngọc cùng quý. Nếu bạn tìm thấy được một người như vậy, đừng bao giờ để họ đi. Tất cả chúng ta đều trưởng thành theo một cách nào đó. Một người chết đi sẽ nhanh chóng bị lãng quên, cho nên ngừng lối sống gây ấn tượng với mọi người. Mỗi người trong cuộc sống của chúng ta đều quan trọng. Từ một người bạn đồng hành bình thường trên xe buýt, đến người bán rong đang đi bộ trên đường. Hãy tưởng tượng một kịch bản trong đó tất cả các khách đồng hành, người bán rong đều biến mất. Bạn cảm thấy không an toàn, cảm giác đơn, rùng mình, sợ hãi. 
 
Người Châu Phi câu: “Chỉ khi cái cây cuối cùng đã chết, con sông cuối cùng bị nhiễm độc, con cuối cùng bị bắt. Thì chúng ta mới nhận ra rằng không thể lấy tiền ra để ăn.” Tiền không thể mang lại hạnh phúc, tình yêu v.v. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn phải khóc trên xe Mercedes thay trên một chiếc xích . Tôi người bạn, một mẹ trẻ đơn thân. Mỗi lần đến thăm, tôi đều giấu những tờ 20 đô la xung quanh chỗcủa ấy. Sau này, khi ngẫu nhiên tìm thấy chúng, ta nghĩ rằng đã đặt tiền nhầm chỗ. Sự vui mừng của cũng ngang bằng niềm thích thú của tôi. 
 
Cuộc sống quả nhiên không công bằng. Nhận ra sự thật này khi còn nhỏ, tôi những do ấu trĩ để ủng hộ . Chỉ không được sinh ra trong một gia đình khá giả, tôi đã không được tận hưởng tuổi thơ của mình theo cách những đứa trẻ giàu , hay hạnh phúc như trong phim ảnh đã làm. Nhưng khi lớn lên, nhận ra rằng Cha Mẹ đã cho tôi tất cả những họ thể, không phải tất cả những tôi muốn. Bởi đó điều tốt nhất họ thể làm. Bạn đã được sinh ra như thế nào? 
 
Một người không thể làm nếu bị khuyết tật bẩm sinh. ràng không công bằng, cũng không công bằng đối với những người phải chăm sóc họ. Tương tự như vậy, những đứa trẻ sinh ra đã năng khiếu về trí tuệ. trong khi những đứa khác rất giỏi về thể thao. Kém may mắn hơn cho những người không đặc điểm như một món quà di truyền. Một số bạn thể cho rằng điều này thể được khắc phục bằng sự chăm chỉ, tận tâm, kỷ luật kiên nhẫn. Nhưng thực tế không thể phủ nhận rằng, một người chăm chỉ hay tận tâm đến đâu, họ cũng chỉ thể đạt đến mức độ nhất định nào đó. dụ, một người thấp cố gắng ném bóng rổ đến mức nào, anh ta chỉ thể vươn tới một độ cao nhất định. 
 
Hạnh phúc miễn phí, đừng đợi cho đến khi bạn giàu mới đi tìm . Một người đàn ông thấp , không khiến anh ta trở thành trẻ nít. Một đứa trẻ cao to, không biến thành người đàn ông chững chạc. Đừng so sánh ngôi nhà bạn đanglớn như thế nào, hãy đếm vào những nụ cười âm thanh hạnh phúc của . Thời gian hạn, vậy đừng để tiếng ồn của ý kiến người khác lãng phí cuộc đời của bạn. Cho yêu ai đến đâu, sẽ lúc bạn không phải người đặc biệt nhất trên thế giới của họ.  
 
Người xấu luôn dạy cho chúng ta những bài học đúng đắn trong cuộc sống. Học cách tự lau nước mắt, đừng để người khác làm điều đó cho mình. bao giờ bạn nghĩ những người giàu sang trọng đang ganh tị sự kiên trì chịu đựng của bạn. Cuộc sống như một chuyến đi chơi với nhiều du khách. Cuối cùng thì sao? Đôi khi tha thứ cho một người, không phải sự rộng lượng. bởi chúng ta chưa sẵn lòng để mất người ấy.  
 
Tôi đã chứng kiến nhiều người không lương thực để ăn, quần áo đủ để mặc. tôi cũng thấy nhiều đồ ăn bị đổ đi, quần áo thừa không người mặc. Trong khi phần lớn thế giới văn minh cảm thấy như họ không thể sống không WiFi hay internet. Rất nhiều người trên thế giới thậm chí không điện nước sach để dùng. Cuộc sống không bao giờ công bằng đối với những kẻ khốn cùng, như câu chuyện sau đây: 
 
Một cậu 13 tuổi ăn trộm ổ bánh một cửa hàng.  
 
Thẩm phán nghe lời buộc tội hỏi: “Cháu đã ăn trộm bánh ?” 
 
Cậu cảm thấy xấu hổ: “Vâng, con đã ăn trộm 
 
Thẩm phán: “Tại sao? Cháu không thể mua ?” 
 
Cậu buồn rầu trả lời: “Con không tiền. Mẹ bị ốm đang ngủnhà. Con từng làm nghề rửa xe, nhưng chủ đã đuổi việc con phải chăm sóc mẹ.” 
 
Thẩm phán hỏi tiếp: “Sao cháu không nhờ người khác giúp?” 
 
Nước mắt chảy xuống , cậu trả lời: “Con rời nhà vào buổi sáng. Tìm sự giúp đỡ của khoảng 50 người. Nhưng con không thấy ai để tâm đến. Cuối cùng con đưa ra quyết định tồi tệ này“. 
 
Kết thúc câu hỏi của mình, quan toà bắt đầu đưa ra quyết định. 
 
Ăn trộm bánh , đặc biệt đối với một đứa trẻ đói, một tội ác đáng xấu hổ tất cả chúng ta đều phải chịu trách nhiệm về việc đó, kể cả bản thân tôi“.  
 
Quan toà tiếp tục nói: “Mọi người trong toà nhà này đều tội phải chịu trách nhiệm. Do đó, tòa án ra lệnh rằng mỗi người mặt tại phiên điều trần này phải trả mười (10) đô la. Không ai thể rời đi không trả tiền.” 
 
Ông quan toà cũng yêu cầu người chủ tiệm bánh giao 100 đô la cho cậu đang đói khổ. Còn viên cảnh sát cũng bị kết án 100 đô la tiền phạt. Sau khi giao toàn bộ số tiền cho cậu , tòa án sẽ xin lỗi đứa trước công chúng.  
 
Khi nghe thẩm phán quyết định, mọi người trong phòng đã bật khóc. Chiếc còng tay của cậu đã được bỏ ra. Vị thẩm phán đã rơi nước mắt nhìn đang rưng rưng khóc một cách vui sướng. 

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status