– Khi ai đó đang tức giận, hãy ôm người đó trong 10 giây để họ bình tĩnh lại.
– Tại sao tình yêu là vô điều kiện? Bởi vì, nếu có điều kiện trong tình yêu, thì đó là một hợp đồng.

Tình yêu chắc chắn là một con đường hai chiều. Nếu bạn là người liên tục cho đi và không nhận lại được gì, thì đó được gọi là ngõ cụt. Ý tưởng về tình yêu có thể đã thay đổi, nhưng sự tôn nghiêm của nó thì không. Tình yêu đích thực, thực sự tồn tại. Nó vượt ra ngoài những giả tạo trên mạng xã hội huyên náo của các bài đăng đầy cảm hứng. Không biết đúng hay sai, nhưng theo tôi tình yêu đơn phương là trong sáng và hiếm khi xảy trong xã hội hiện đại. Thật không dễ dàng để quan tâm đến một người không hề biết sự tồn tại của bạn. Thật không dễ dàng để chờ đợi gặp một người thậm chí không thèm nhìn đến bạn. Thật không dễ dàng để có cảm tình với ai đó khi họ đã yêu người khác.

Biểu hiện rõ ràng nhất của việc thể hiện tình yêu là gì? Có phải là tình dục? Nếu bạn đang đề cập đến tình yêu giữa các cặp đôi, thì tình dục là hình thức tình yêu cao nhất mà người đàn ông hay phụ nữ có thể bày tỏ tình yêu của mình. Ngày nay, nhiều người đã sử dụng tình dục cho những khoái cảm tạm thời. Điều đó thật không đúng, tình dục phải xảy ra với tình yêu chứ không phải với dục vọng.

Cũng giống như tình yêu, sự tin tưởng là một con đường hai chiều. Chúng ta thường nghe nói rằng, “Lòng tin giống như một tấm gương, nếu đã bị vỡ thì không thể sửa lại được”. Niềm tin tựa như một viên kim cương trên chiếc nhẫn, bạn trân trọng yêu thích cho đến khi nó bị vỡ và lộ ra là hàng giả. Ngay cả khi vẫn chọn đeo nó, bạn sẽ nhận ra rằng đó chỉ là một mảnh thủy tinh, và bạn đã bị lừa. Mọi người đều có lỗi lầm trong quá khứ. Tuy nhiên, vũ khí hóa điều này như một phương tiện để tranh luận và chứng minh một quan điểm là không ổn. Những sai lầm trong quá khứ không nên liên tục bị phán xét, mọi người đều xứng đáng có cơ hội sửa sai và trưởng thành.

Thực sự không có gì đảm bảo lòng trung thành của mọi người. Có khả năng bạn sẽ bị phản bội, nhưng vậy thì sao? Đó chỉ là trải nghiệm của cuộc sống. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi bạn chấp nhận chúng và bước tiếp. Điều quan trọng là đừng đặt nhãn tiêu cực cho một người trước khi bạn biết về họ. Hãy nhìn thấy những điều tốt nhất ở tất cả mọi người cho đến khi bạn được chứng minh ngược lại. Tuy nhiên, hồn nhiên như một đứa trẻ là con mồi dễ dàng cho những kẻ khôn khéo lợi dụng lòng tin để đánh lừa bạn. Như câu chuyện sau đây:

Trời đang mưa to và một vũng nước lớn đã hình thành trước một quán rượu. Một ông già đứng bên vũng nước cầm cần câu và lắc lư lên xuống trong nước. Một người đàn ông tò mò hỏi ông già đang làm gì.

“Câu cá,” ông già đáp.

Người đàn ông nghĩ, “Đồ già ngu, tội nghiệp.”

Vì vậy, anh ta mời ông già đi vào trong quán uống rượu. Cảm thấy nên bắt đầu một cuộc trò chuyện nào đó trong khi họ đang nhấm nháp ly rượu của mình.

Người đàn ông hỏi, “Vậy ông đã bắt được bao nhiêu cá?”

Ông già uống hết phần rượu trong ly rồi nói, “Ông là người thứ tám.”

Tình bạn có phải là giai đoạn bắt đầu của tình yêu? Hẹn hò với một người hiểu được tính cách và cư xử của mình giống như một món quà trời cho, mối quan hệ sẽ êm đềm hơn. Cụm từ “Tình bạn là một con đường hai chiều” để diễn tả những kỳ vọng nhất định từ bạn bè. Một mối quan hệ bạn bè tốt thường cân bằng trong vấn đề “cho và nhận”. A & B là hai người bạn. A nhớ ngày sinh nhật của B; tuy nhiên, B lại không đối với A. Trong trường hợp này, “tình bạn” chỉ di chuyển theo một chiều từ A đến B.

Bạn bè luôn dành thời gian cho tình bạn. Họ là những người bước vào cuộc sống của mình và không rời xa, bất kể khoảng cách hay cuộc sống bận rộn như thế nào. Không phải khi thuận tiện mới là bạn, nắm tay nhau đi qua bóng tối, nhưng rồi sẽ buông tay khi tìm thấy ánh sáng thì chỉ là tạm bợ. Nếu ai đó tỏ ra “quá bận rộn”, khả năng cao là bạn không nằm trong danh sách ưu tiên của họ. Một tin nhắn mất từ 2 đến 30 giây để gửi tùy thuộc vào độ dài.

Cuối cùng, tình bạn giữa hai người đàn ông khác với tình bạn giữa hai người phụ nữ. Tình bạn nam giới không nói những câu “Nhớ mày” hay “Yêu mày”. Đàn ông thúc đẩy bạn bè của họ những điều tốt đẹp hơn. Còn phụ nữ tỏ ra vẻ quan tâm, ân cần. Đàn ông thì logic và thực tế, có điều gì đó về tình bạn của nam giới khiến họ gắn bó với nhau trong một thời gian dài. Trong khi đó, tình bạn của phụ nữ đôi khi phức tạp và kỳ lạ hơn. Có lẽ nữ giới dễ bị tổn thương về tình cảm, và thường sẽ chấm dứt tình bạn vì điều đó. Trên thực tế, phụ nữ coi nhau như là chị em, và hỗ trợ nhau vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống.

(Hình minh hoạ: pixabay.com)

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status