– Đời sống là con đường một chiều. Chúng ta sẽ không thể nào quay trở lại.
– YOLO (You Only Live Once), FOMO (Fear Of Missing Out)

Giảng viên người Mỹ, Helen Keller, đã nói: “Khi một cánh cửa hạnh phúc đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra, nhưng chúng ta thường nhìn vào cánh cửa đã đóng quá lâu đến nỗi không thấy cánh cửa khác đã mở ra cho mình.” Với kinh nghiệm cả đời về việc đóng và mở, cửa chỉ có thể làm được một chiều. Sẽ có một thời điểm nào đó trong cuộc đời, tất cả chúng ta đều trải qua việc ẩn dụ cửa bị đóng lại, và không muốn cho ai vào. Khi cửa đóng, thách thức mà chúng ta phải đối mặt khi điều này xảy ra, là bóng tối làm cản trở khả năng để nhìn thấy tất cả những cánh cửa mới, tiềm năng mới đang mở ra chờ đợi.

Bài học từ việc băng qua đường ở Việt Nam, giao thông sẽ không dừng lại cho bạn. Giống như hầu hết các cơ hội trong cuộc sống, chúng sẽ không xuất hiện một cách ngẫu nhiên. Băng qua đường ở Việt Nam tựa như đường một chiều nhưng thật rối loạn, vận may thường ủng hộ những người táo bạo. Tập trung vào con đường của bạn, đừng phân tâm đến dòng xe cộ đang chạy tới. Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, vì vậy hãy học cách cân bằng những yếu tố cần thiết và loại bỏ bất cứ điều gì đang kéo bạn xuống.

Tín ngưỡng và tôn giáo có phải là đường một chiều không? Một người khi cầu nguyện, họ có cảm giác đó là sự giao tiếp một chiều hay hai chiều? Đôi khi lời cầu nguyện giống như gửi một lá thư ở bưu điện thời chiến tranh. Bạn không bao giờ biết nếu nó được nhận và khi nào. Trên thực tế, không có bằng chứng cho thấy bất kỳ vị thần nào đã từng tồn tại. Câu hỏi được đặt ra lặp đi lặp lại mà chưa hề được trả lời – Có vị thần nào với quyền năng vô hạn, biết hết mọi thứ và là người toàn thiện. Vậy tại sao lại có quá nhiều đau khổ trên thế giới này?

Bạn đã bao giờ có một “tình bạn” chỉ là con đường một chiều? Một người bạn tốt sẽ đứng về phía mình khi hàng triệu người chống lại. Bạn thật sự có người bạn này không? Rất nhiều người có “bạn bè thân thiện” vì sự trao đổi lợi ích liên tục lẫn nhau. Nếu lợi ích ngừng chảy, hoặc chỉ là một phía, thì “tình bạn” sẽ kết thúc.

Stephen King viết trong quyển ‘Stand by Me’: “Tôi chưa bao giờ có bất kỳ người bạn nào sau này giống như những người bạn đã có khi tôi 12 tuổi”. Cuộc sống của chúng ta luôn bận rộn, và thời gian cho bạn bè sẽ ít hơn để nhường chỗ cho những ưu tiên khác. Bạn bè, giống như giấc ngủ, là một khía cạnh thiết yếu trong cuộc sống nhưng bị đánh giá thấp trong sự tồn tại của chúng. Mỗi người có một mức độ tương tác xã hội khác nhau mà họ mong muốn. Khi nghĩ về một người bạn, tôi thừa nhận rằng tình bạn quả thực là một điều tuyệt vời, nhưng không bao giờ là thứ mà bạn có được một cách dễ dàng.

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status