Bóng đá nữ là niềm tự hào Việt Nam tại World Cup 2023. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu đội tuyển nam Việt Nam đủ điều kiện tham dự FIFA World Cup? Tôi có thể đưa ra một dự đoán khá chính xác là: Người Việt sẽ xuống đường, nhảy cẫng lên và tham gia vào những bữa tiệc cực kỳ nhộn nhịp kéo dài không chỉ một ngày mà phải là một tháng. Và khi đó, các cầu thủ Việt Nam sẽ được chào đón như những vị anh hùng.

Đội tuyển Việt Nam sẽ nhận được mức lương cao hơn, và Vietnam Football Federation (VFF) sẽ bước lên một tầm cao mới thu hút sự ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến Việt Nam chưa bao giờ đủ điều kiện tham dự World Cup. Vì cầu thủ tài năng của VN không có đủ chiều cao và thể lực so với các nước khác, chiến thuật để chơi bóng cũng còn kém. Một lý do khác là nguồn lực (tài nguyên) cho bóng đá không được phong phú. Chất lượng sân bóng ở Việt Nam cũng là một vấn đề. Thêm vào đó khí hậu cũng không lý tưởng cho môn thể thao này vì nhiệt độ mùa hè có thể lên rất cao. Nếu những vấn đề này được giải quyết, Việt Nam chắc chắn có thể giành quyền tham dự World Cup.

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, nhưng hầu hết mọi người không biết rằng Việt Nam chưa bao giờ có đại diện tại FIFA World Cup (please correct me if I am wrong). Lý do rất đơn giản: FIFA, cơ quan quản lý bóng đá quốc tế, có những yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt đối với đại diện quốc gia. Để một quốc gia đủ điều kiện tham dự vòng loại World Cup, trước tiên quốc gia đó phải là thành viên của FIFA và liên đoàn châu lục tương ứng. Sau đó, mỗi liên đoàn phải cử ra hai đội đủ tiêu chuẩn – một nam và một nữ – để đại diện cho họ tại World Cup.

Các câu lạc bộ nước ngoài giao dịch hợp đồng cầu thủ giỏi của VN chỉ là vần đề marketing. Họ chọn cầu thủ Việt Nam nhưng hầu như không cho chơi. Những điều này dựa trên quan điểm của tôi. Trên thực tế, nó có thể khác, liệu Việt Nam có cơ hội tham dự World Cup 2026?

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam giỏi như thế nào? Các bạn này có những trái tim nóng bỏng, thể lực và kỹ năng khá tốt. Họ không bao giờ có thái độ từ bỏ hay thua cuộc. Tuy nhiên, về mặt chiến thuật đôi lúc còn rất ngây thơ, có sự rụt rè trong việc chiếm hữu quả bóng. Đôi khi tiền đạo là người duy nhất trong vùng cấm còn những cầu thủ khác vẫn rảnh rỗi. Nhìn chung mà nói, bóng đá Việt Nam đang đường đi lên và có một tương lai tươi sáng. Những cải tiến về chiến thuật và kỹ năng có thể giúp đội tuyển nam tiến xa hơn trong tương lai.

Việt Nam có nên đăng cai World Cup không? Nó sẽ đưa Việt Nam trở thành trung tâm của thế giới. Điều trước tiên duy nhất Việt Nam cần làm trước khi đăng cai World Cup là ban hành luật về vi phạm giao thông và cách mọi người tuân thủ luật đường phố. Ngoài ra, chúng ta sẽ cần cung cấp phương tiện di chuyển điều hành cho các đội đến tham dự sự kiện. Việt Nam phải cần giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng và giao thông trước khi có thể đăng cai World Cup.

Xét theo hoàn cảnh hiện tại, liệu việc tham dự World Cup bóng đá nam của Việt Nam dường như vẫn còn là một giấc mơ xa vời không? Ít nhất, trước tiên chúng ta cần phải đạt thành tích cao ở Giải vô địch AFC. Nếu được định hướng tốt, hy vọng rất cao có thể đội tuyển nam Việt Nam sẽ vào World Cup 2030. Chiến thắng không thể đoán trước được, nhưng cơ hội và điều kiện để giành được chân trong FIFA World Cup thì rất có thể.

Bạn nghĩ sớm nhất khi nào đội tuyển nam Việt Nam có thể lọt vào vòng chung kết FIFA World Cup? Nó dường như là một giấc mơ xa vời phải không? Việt Nam là một con rồng đang ngủ trong bóng đá thế giới, nó thật sự có đủ hỏa lực để tự mình giành quyền tham dự World Cup. Giấc mơ về một đội tuyển nam Việt Nam vào vòng chung kết FIFA World Cup sẽ có ngày trở thành hiện thực.

Photo: (Ctto unknown source)

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status