Những âm thanh gầm gừ của khủng long là do con người tạo ra.

Chó mèo không biết sự hiện hữu của cá mập trong đại dương.

Hãy bước ra khỏi cái bóng của người khác. Có nhiều người cảm thấy sao chép nhân vật nổi tiếng có thể khiến họ trông tuyệt vời, hoặc sẽ được yêu thích hơn. Đừng bao giờ quên bạn là ai. Tôi không nghĩ ai đó sinh ra để cố gắng thay đổi bản thân cho giống một người khác. Mọi người chúng ta đều có phẩm chất riêng của mình. Tại sao phải chấp nhận tính cách của những người xung quanh?

Tôi đã có một người bạn như thế một lần. Những người bạn khác của tôi cũng nhận thấy và sẽ mô tả cô ấy như một người không có nội tâm. Dường như không bao giờ hỏi những câu hỏi cơ bản về cuộc sống, hay tự vấn bản thân về con người của mình. Tuy nhiên, cô ấy là một người tốt, chỉ là không bao giờ có lập trường của riêng mình.

Tôi rất ngạc nhiên về chương trình “Ca Sĩ Thần Tượng” lại được nhiều người ủng hộ. Các thí sinh có thể hát hay không kém gì ngôi sao ca nhạc. Tại sao không tìm ra tiếng hát của riêng mình mà lại bắt chước người khác. Nếu tôi muốn nghe Michael Jackson hoặc Celine Dion hát thì tôi sẽ mở nhạc của họ, chớ không bao giời lại nghe người hát nhạy giọng.

Rõ ràng là thói quen xấu muốn giống người có danh. Lâu ngày điều này sẽ phát triển đến nỗi họ thậm chí không thể nhớ được con người tự nhiên của mình như thế nào. Ý tưởng thành công của bạn là “và phải” khác với bất kỳ ai. Tại sao lại muốn so sánh mình với họ? Thật nực cười phải không?

Về cơ hội nghề nghiệp, nhiều người tự so sánh mình vì chưa biết cách tiếp thị bản thân. Họ không biết mình giỏi cái gì, muốn bắt chước và cố gắng giống theo, không chỉ tính cách mà còn là sự lựa chọn vai trò và con đường sự nghiệp. Xin đừng làm điều đó. Nhận ra giá trị cá nhân của mình là điều quan trọng. Nếu chúng ta mất liên lạc với những giá trị đó, chúng ta sẽ mất liên lạc với con người thật của mình.

Vậy làm thế nào để bạn có thể là chính mình? Bắt đầu với việc trung thực với bản thân. Chắc hẳn có điều gì đó mà bạn không thích hoặc muốn thay đổi. Theo tôi nghĩ, hãy xác định phong cách của mình. Đi một con đường chưa bao giờ được trải qua trước đây. Thay vì bắt chước những hành vi của người khác, hãy tạo nên một nét riêng của bạn. Có thần tượng trong lĩnh vực bạn yêu thích là không sai. Nhưng đừng bao giờ đánh mất bản thân trong quá trình phát triển.

Tạo cơ hội để sống cuộc đời của chính mình. Đừng trở thành một diễn viên chỉ để được chấp nhận mà sớm mất đi danh tính bản thân. Đừng nghĩ một đằng và nói một nẻo. Luôn tuân theo sự thật hơn là mô phỏng những cảm giác mà bạn không thực sự trải qua. Những âm thanh gầm gừ của khủng long là do con người tạo ra. Chó mèo không biết sự hiện hữu của cá mập trong đại dương. Đừng kìm hãm cái tôi của mình để trở thành người khác. Thần tượng của bạn có cơ hội sống cuộc đời của họ, tại sao bạn lại không?

Bài viết nổi bậtXem thêm

One thought on “Hãy Là Bản Gốc – Đừng Cố Gắng Trở Thành Người Khác

  1. Con Hình Con Chữ says:

    Trong các cuộc thi ca nhạc cover lại những tác phẩm khác, em hiểu cho lựa chọn của thí sinh vì dù họ hát lại bài hát nhưng không cố copy mà thể hiện cái chất riêng của họ khi trình bày bài hát đó, đồng thời việc sử dụng một bài hát nổi tiếng sẵn có để trình bày sẽ giúp phần biểu diễn có sức hút hơn khi họ chưa có danh tiếng nhiều. Nên cũng không nên nhận định rằng họ đã đánh mất mình qua việc đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status