Cuối tuần rồi có hẹn với 2 đồng nghiệp đi chợ Đồng Xuân. Dĩ nhiên, những cánh chim côi cút sẽ chẳng làm nên trò trống gì tại một khu chợ truyền thống, nên chúng mình thay vì shopping, đã chuyển qua chụp hình nơi này. Và đây là trải nghiệm lưu lại hình ảnh Chợ Đồng Xuân Hà Nội của mình :))

Trước đó, nhiều người cứ đồn chụp ở chợ Đồng Xuân khó khăn vì những dân buôn ở đây tỏ vẻ khó chịu. Nhưng bản thân mình từng 2 lần chụp ảnh trong này nên lần này sẽ là một thử nghiệm để tìm ra sự thật về lời đồn ấy.

Dần dà thì mình cũng dính vào một trường hợp không vừa ý. Đó là khi mình chụp một chú đang thoải mái đánh giấc ngủ trên những bao tải hàng đang trông giữ. Khi ấy, bỗng có một người khác xông tới với giọng khó nghe “Chúng mày xin phép chưa mà đòi chụp? Chúng mày xin phép chưa mà đòi chụp?” rồi đẩy chú kia dậy để truyền đạt. Cũng may, chú ấy tỉnh dậy chẳng màng thế sự và lại đánh thêm một giấc.

Hmm, đến đây thì mình đã thấy có phần ứng nghiệm nỗi sợ của nhiều người rồi đó.

Tuy nhiên, mình vẫn chẳng nhụt chí và tiếp tục đi săn ảnh.

Bởi Chợ Đồng Xuân đã quá quen thuộc với mọi người nên mình muốn tìm những khoảnh khắc thú vị hơn là chụp lại những điều đời thường sẵn có.

Trời nắng gắt, mình bỗng nảy lên ý tưởng chụp tận dụng đổ bóng mạnh nên đã đứng bêu cái mặt tại cầu thang đến cả giờ đồng hồ, chờ những người bốc vác hàng đi lên. Rốt cuộc cũng được vài tấm hình thấy hài lòng.

Đoạn, mình đang ngắm nghía để tìm góc, lại thấy mấy cô ở đó quát “Thằng kia không thấy chúng tao đang khuân hàng nặng thế này mà không giúp à? Chụp với chả choẹt!” Thế là mình nắm lấy ngay cơ hội, vứt máy đấy, đi đẩy hàng hộ các cô.

Xong. Cô biểu: “Đấy! Giờ thì cho mày chụp thoải mái!” Thế có mừng không chứ lỵ!

À, trước khi rời chợ Đồng Xuân để anh em tụ tập đi ăn, mình còn có tấm ưng ý nhất buổi. Tấm này chụp khi mà đang ngồi hóng chuyện với một chú và để ý cái xe đẩy nửa trong bóng, nữa ngoài nắng. Mình thấy những đôi giày đang đặt lên xe là những điều thú vị, nên đã đợi mãi để cho một ai đó đi qua đúng khung hình và phải chụp được đôi giày của họ thì mới hay. Đợi mãi cũng chộp được khoảnh khắc này, nên đặt vội cái tên “Thuốc luôn ở trong tâm trí em” thế có hay không nào :v

Thấy đủ ưng ý rồi thì mình té ra ngoài, nơi tập hợp anh em trước khi đi ăn trưa để chụp lại cổng chính Chợ Đồng Xuân. Mình muốn chụp lại con hình có đặc trưng lâu nay của chợ là những chú, bác làm nghề đạp xích lô tại đây nên cũng đợi phải 20-30 phút để chụp được vài tấm mà bản thân thấy sử dụng được. Đó là bởi, khu vực này lưu lượng xe đi lại nhiều, trong khi xích lô lại thưa và phần lớn đã di chuyển để đưa khách đi tham quan rồi.

Lâu lắm mới quay lại hoạt động photo walk, mình thấy yêu thích hoạt động này. Hy vọng những hình ảnh Chợ Đồng Xuân Hà Nội trong bộ ảnh mình chụp để lại cho các bạn những góc nhìn thú vị về địa danh nổi tiếng bậc nhất của thủ đô này! Xin chào và hãy theo dõi mình nhé :))

Một vài tấm hình đời thường cũng trong buổi photo walk:

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status