Hôm bữa thấy có bạn chia sẻ hình đen trắng bãi biển Ninh Hòa – Bình Định bên Check in Vietnam và mấy page khác nữa, thấy đẹp quá. Đọc thì mới biết ảnh credit anh Tuanlionsg, thì nó lại đâm ra dễ hiểu =))

Chẳng là, ngày xưa mình biết anh Tuanlionsg qua diễn đàn Tinhte, nơi anh có rất nhiều những bài viết đóng góp có giá trị cho thành viên.

Bản thân mình thì thích ảnh đen trắng, nên lượn bộ ảnh của anh cũng mò ra được 3 tấm ưng ý nhất. Tham gia group Phân tích ảnh: Vì sao nó đẹp? vẫn luôn theo tinh thần là chia sẻ nên nhân một ngày rảnh rang công việc, mình chia sẻ về bộ ảnh của người anh mình rất tôn trọng.

Điều hút mắt mình đầu tiên là ở tỉ lệ hình khung hình. Mình đoán nó có thể là nhờ camera góc rộng hoặc crop lại. Nhưng có crop lại hay sử dụng chế độ góc rộng thì ảnh vẫn rất rõ nét, nên vẫn còn là một nghi vấn. Hi vọng idol Tuanlionsg nếu có vu vơ lướt qua post này thì trả lời giúp em, sẽ sướng vô cùng =))

Nói đến đây bỗng nhớ hôm trước ảnh của mình được lên bìa nhóm Phân tích ảnh: Vì sao nó đẹp?, ảnh đó được crop lại cho dài hơn, nhìn cũng đẹp hơn nên mình rất đánh giá cao việc crop tỉ lệ cinametic như này. Hy vọng đó cũng là một tip hay cho các bạn.

Về phần tương phản trong ảnh đen trắng mình vẫn còn gà mờ và phải học hỏi nhiều nhưng cảm nhận cá nhân thì lúc mới xem, cũng ấn tượng bởi ảnh sắc nét, tương phản cao, ưng mắt mình. Cũng hy vọng nếu ai có nhiều kinh nghiệm phần này hãy chia sẻ để mình mở mang đầu óc :3

À còn một chi tiết là mình thấy trong phần watermark ảnh có chữ Hasselblad @@. Nghe đã thấy sang cái miệng =))) Mình nhớ có một anh mình từng gặp và kết thân trong một lần đi chụp Hoa Gạo ở Thôn Đoan Nữ, Mỹ Đức, Hà Nội, anh kể một câu chuyện nhỏ về hãng này mà mình ấn tượng và nể. Đó là ngày xưa khi mà máy ảnh Đức phổ biến ở châu Âu, chúng xuất hiện ở hầu hết các sự kiện lớn nhỏ ở Thụy Điển. Thế là ông vua Thụy Điển tự phụ rằng chẳng lẽ cả nước Thụy Điển này không lấy một cái máy ảnh tử tế mà phải dùng hàng nước ngoài hay sao?

Ông sau đó yêu cầu những kỹ sư giỏi nhất của mình phải tạo ra một chiếc máy ảnh đỉnh nhất, và chỉ để chụp nhà vua thôi. Thế là Hasselblad ra đời… Đến bây giờ thì Hasselblad vẫn là một cái tên rất gì và này nọ đối với dân chuyên nghiệp.

Thôi nói chuyện ngoài lề thế thôi, Hasselblad hợp tác làm camera chứng tỏ vụ này căng đấy. Mong sẽ có cơ hội trải nghiệm những con cam đỉnh từ vụ collab đáng tiền này. Còn bây giờ tạm biệt các bạn. Nao rảnh lại chia sẻ tiếp hehe

#TekAlexchiaseanh #OPPOFindX5Pro_5G #Tuanlionsg

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status