Hôm nay sẽ dành thời gian viết về kẻ thay đổi trong tình yêu, lấy cảm hứng từ câu chuyện phía dưới, kéo xuống dưới đọc thêm nhé!

Kodak Tri-X (Date 2006), Thong Nhat Park – 2/2020

Đong đưa cưa cẩm với người em thì lại được em kể về bà chị sếp của ẻm. Câu chuyện đi xa lắm vì tiện cái dịp này tôi cũng quyết định nghỉ để làm tự do, còn em thì nhất quyết rời công ty vì dự định riêng.

Chúng tôi chẳng nói xấu gì các bậc lãnh đạo của mình cả, chỉ là những câu chuyện vu vơ đưa đấy tới những câu hỏi khó hiểu chưa được giải đáp, thì tiện đây tôi sẽ giải thích cho em.

Em bảo: “Chị sếp em lúc nào cũng kêu chán ông chồng trong khi người trong công ty lúc nào cũng ngưỡng mộ anh ấy. Anh ấy mua hoa đem đến công ty tặng chị ý, tan giờ làm chủ động đến đón, chăm con thì cực khéo, lần nào đi ăn cùng công ty anh ý cũng rất nhẹ nhàng, tình tứ. Nhưng vẫn luôn là như thế, chúng em cứ khen anh ý hiền, chiều vợ thì chị lại “chán lắm” mà chẳng biết chán gì. Tất nhiên là con mắt người ngoài nhìn vào sẽ có những góc nhìn nông nhưng nghe em kể đến đây là tôi cũng mường tượng được đôi phần về anh ấy rồi và tôi tin phán đoán của mình đúng.

Nghe kể đúng chuẩn soái ca đó nhỉ! Tôi giữ quan điểm người chồng soái ca thay vì một người chỉ giỏi “làm màu” vì không hơi đâu người ta lại làm màu bằng việc tranh phần đón con cái và suốt ngày mong làm vợ hài lòng cả. Dĩ nhiên sẽ có những ông cao tay, đánh lừa cả thế giới với điều nhỏ nhặt đó nhưng ở phạm vi bài viết này tôi sẽ chỉ khoanh vùng trong cái phỏng đoán của mình thôi.

Thế thì, sao nó lại liên quan tới cái chủ đề “Kẻ thay đổi trong tình yêu: Là họ thay đổi hay do ta ngày một yêu cầu cao hơn”? Vì nếu phán đoán về một người chồng soái ca là thật thì có lẽ chúng ta cần nhìn nhận cuộc hôn nhân này, cuộc hôn nhân mà có người suốt ngày kêu ca kia, hoàn toàn là một “cuộc hôn nhân trong mơ”. Thật nghịch lý, sao lại gọi cuộc hôn nhân trong mơ được khi người vợ luôn miệng phàn nàn?

Bởi yêu được soái ca dịu dàng, quan tâm, lại tài giỏi như anh ấy, sao mà không hạnh phúc cho được, không trong mơ sao được? Nên tôi khẳng định chị ấy đã từng chết mê chết mệt phẩm chất soái ca của anh. Chỉ tiếc là những viên kim cương sáng loá sau khi được chinh phục sẽ chỉ còn được toả sáng trong két sắt mà thôi. Chị ấy dù đã từng yêu anh nhất đời, cũng sớm nuôi nấng cái cảm giác viên kim cương quý giá của mình dần trở nên bình thường (tầm thường?). Lãng mạn, quan tâm thật đáng quý, nhưng ngày nào anh cũng chuẩn bị cơm, rửa bát, đón chị, tặng hoa vào các dịp phải tặng, mua những bộ đồ hợp tuổi hợp mệnh,… sẽ tự pha loãng sự lãng mạn của mình.

Chúng ta, những người đã lớn, hẳn ai cũng từng quen với câu phàn nàn quen của các thể hệ đi trước: “Ngày xưa thịt còn chẳng có mà ăn, có mấy củ khoai mà cả nhà tranh nhau. Giờ thì thịt cứ đầy ra, ăn ngán đến tận cổ.” Hoá ra, đời sống no đủ, quen với thịt thà, rau củ lại khiến bữa cơm trở nên kém hấp dẫn, vì ta quen với chúng quá rồi. Đôi khi thiếu và được bù đắp lại là cái hay. Tình yêu nào có khác, yêu nhau quá, quan tâm quá lại tự đẩy người mình yêu ra xa. Điều tương tự rất có thể đã xảy ra với câu chuyện phía trên. Anh vẫn tuyệt nhưng chị quen sự “tuyệt” ấy quá rồi, thành ra cần nhiều hơn.

Nhưng mà nói thế chẳng hoá nói “Hôn nhân là mồ chôn của hạnh phúc”? Ấy đừng tiêu cực thế, sẽ có cách mà. Thả lỏng mối quan hệ để cho nó được “thở” và liên tục đổi mới mình và cách yêu thì ai mà không mê cho nổi! Hơn nữa, điều quan trọng còn là trân trọng mối quan hệ lâu dài ấy bằng việc nhìn về lý do vì sao bắt đầu. Chẳng phải chúng ta từng bắt đầu là “cặp bài trùng” hay sao? Vì sao ta yêu anh ấy/cô ấy? Thực tế họ chẳng thay đổi gì, chỉ là yêu cầu của ta ngày một cao hơn mà thôi! Vậy ai mới là kẻ thay đổi trong tình yêu???

>>> Hãy kết nối với mình qua các mạng xã hội tại địa chỉ hashtag #conhinhconchu nhé! Rất vui được chia sẻ cùng mọi người!

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status