– Đôi khi, dù bạn có cố gắng đến đâu, hình tròn và hình vuông vẫn không khớp với nhau.

– Tình yêu giống như một đôi tất, bạn phải có hai chiếc và chúng phải phù hợp với nhau.

Tình yêu là quan trọng nhưng không phải là cái giá phải trả của cuộc sống. Sự hiểu biết quan trọng trong tình yêu. Và nếu không có sự hiểu biết thì bạn đang lãng phí thời gian của mình. Tính chiếm hữu quá mức trong một mối quan hệ không hề lành mạnh. Gia đình là mối tình đầu của chúng ta, không nên ưu tiên một người nào đó hơn. Làm như vậy bạn sẽ mất đi sự tôn trọng ở gia đình, và bạn sẽ đánh mất sự kết nối trái tim với những người thân quen.

Em (19 tuổi): “Tại sao anh lại tán tỉnh con nhỏ đó?”

Tôi (18 tuổi): “Không, đó là bạn thân của anh. Anh không có tán tỉnh. Em đã nghĩ sai rồi.”

Em tỏ vẻ bất an: “Không được. Anh nói đi, em và cô ấy ai quan trọng hơn?”

Tôi cố gắng xác thực cảm xúc của mình: “Cả hai người đều đặc biệt. Em là tình yêu, còn bạn ấy là bạn thân của anh.”

Em vẫn cố chấp: “Vì vậy, em không phải là trên tất cả?”

Tôi nhanh nhẹn nói: “Tất nhiên em là ưu tiên hàng đầu.”

Em: “Anh đang nói dối. Anh không có ưu tiên em.”

Yêu – Đó là khi bạn đặt hy vọng và ước mơ của mình vào một ai đó. Bạn cảm thấy như tình yêu của mình là một kiểu quan hệ giống như những bộ phim tình lãng mạn. Và không có gì trên trái đất này có thể phá vỡ nó. Khi ai đó bước vào cuộc đời bạn, họ sẽ đưa ra hàng trăm lời hứa và cam kết. Nhưng những lời hứa chỉ dành cho hạnh phúc nhất thời, và lòng tự tôn tốt hơn điều cam kết.

“Please” và “Thank You” không chỉ dành cho những người xa lạ và đồng nghiệp. Lịch sự với người mình yêu là cách cư xử tốt không bao giờ cũ. Đầu tư thời gian của bạn vào một mối quan hệ không có tương lai cũng giống như tạo một tài khoản trên Facebook, có chắc là tình yêu không? Tình yêu tuổi Teen khốc liệt hơn tình yêu tuổi đôi mươi. Càng trưởng thành, tình yêu càng nhiều toan tính.

Tôi đang học năm thứ hai đại học, hơn em một lớp. Em ấy ngang tàng, xinh đẹp, có răng khểnh, và cao ráo đối với một cô gái. Một ngày đẹp trời, em ấy rủ tôi đi chơi. Trong khi trò chuyện,

Em ấy hỏi: “Anh sẽ nhớ em chứ?”

Tôi giả vờ: “Có thể, anh không biết.”

Cảm giác khó chịu, em hỏi: “Em muốn hỏi anh một câu.”

Tôi: “Hừm…?”

Em mở to mắt nhìn tôi: “Anh thực sự thích em?”

Điều này đưa tôi vào một suy nghĩ sâu sắc…

Cầm lấy đôi tay, tôi nhìn em nói: “Anh không thích em… Bởi vì anh yêu em!”

Hạnh phúc mỉm cười, em vẫn không bỏ cuộc:”Anh có chắc không? Em thấy anh chỉ quan tâm những con số trong các bài toán.”

Đặt hai tay trên vai em, tôi nói: “Anh đang nghiêm túc.”

Những tháng còn lại của khoá học, chúng tôi không có gì khác ngoài một niềm hạnh phúc. Cảm giác yêu và được yêu. Nhưng, cuộc sống có những kế hoạch khác cho chúng tôi. Mọi thứ bắt đầu thay đổi. Các ưu tiên của em ấy đã thay đổi. Các ưu tiên của tôi cũng thay đổi. Chúng tôi đã cố gắng giải quyết mọi việc. Mối quan hệ kéo dài năm rưỡi đã kết thúc vào một ngày nào đó. Đã khá lâu rồi! Và, tôi vẫn đang cố gắng chấp nhận sự vắng mặt của em trong cuộc đời mình.

Than hồng đang cháy có giá trị hơn một ngọn lửa nóng hổi. Nếu cần phải kết thúc mối quan hệ, thì hãy cố gắng đừng kết thúc nó bằng một nốt nhạc tồi. Hãy tôn trọng đối tác của bạn, vì họ đã ở đó với bạn. Tôn trọng những hy sinh mà họ đã làm trong quá khứ. Nếu thật lòng yêu người ấy, bạn nên học cách buông bỏ nó, bởi hạnh phúc của họ nằm ở bên người khác chứ không phải bạn. Hãy để họ hạnh phúc, vì hạnh phúc của họ là điều quan trọng hơn hạnh phúc của chính bạn.

Bạn nghĩ rằng mình có thể giành được tình yêu, và trái tim của ai đó nếu bạn làm những điều đúng đắn. Nhưng đôi khi với danh nghĩa tình yêu, những hành động khờ khạo ngu ngốc đã làm mà không nhận biết được. Cho đến lúc bạn học được rằng không thể LÀM cho bất cứ ai thực sự yêu mình. Vì vậy không bao giờ nên thay đổi hoặc hy sinh quá lớn cho một người, trừ khi họ cũng làm như vậy cho bạn.

Tôi đang ngồi một mình ở quán cà phê. Em cũng vừa bước vào. Em nhìn thấy tôi đang nhâm nhi ly cà phê. Trong vòng một giây, tôi cũng nhìn thấy em. Đôi mắt chúng tôi chạm nhau, và hàng ngàn ký ức vụt qua chỉ trong vài giây. Những ngày và đêm vui cười, những khoảng thời gian tuyệt vời mà chúng tôi ở bên nhau, khoảnh khắc lãng mạn, những trận cãi nhau ngọt ngào cay đắng.

Thu lại chút tỉnh táo, tôi đi về phía em, mỉm cười chào. Em nhìn tôi với vẻ mặt trống rỗng, không biết phải nói gì. Tôi chưa bao giờ nói với em rằng, ở bên em đã khiến tôi trở thành một người đàn ông tốt hơn như thế nào? hạnh phúc như thế nào? rằng tôi tận hưởng những ngọt ngào cay đắng mà em và tôi đã trải qua? Tôi chưa bao giờ nói với em rằng tôi muốn làm bất kể điều gì để được ở bên em.

Tôi nhận ra không có em, cuộc sống có thể tồi tệ như thế nào. Tôi không muốn mất em một lần nữa. Hôm đó là Ngày Lễ Tình Nhân, và tôi chỉ muốn hỏi em một điều: “Em sẽ là tình nhân của tôi mãi mãi không?”

(Photo: Pixabay.com)

Bài viết nổi bậtXem thêm

2 thoughts on “Khi Quá Yêu – Bạn Sẽ Đánh Mất Danh Dự Của Mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status