Chẳng phải do tiện hôm trước chị Huyền trưởng phòng nói về việc 3 nhân viên mới chúng em sẽ có một report về những bài học rút ra sau 2 tháng thử việc mà em viết bài này. Thực ra, ấn tượng với team mình, và toàn thể công ty nhà mình đến từ những ngày làm việc đầu tiên và em đã định có một bài viết như này khi kết thúc tuần làm việc thứ nhất. Vậy thì nhân dịp nghỉ lễ lần này, em xin viết một bài chia sẻ, đồng thời tri ân các vị đồng nghiệp nhà F.

Trước tiên, phải kể đến chị Mai team HR. Nói chị là mồi lửa hun đúc những ấn tượng với Nhà Phân Phối sẽ không sai chút nào. Từ việc liên hệ phỏng vấn, set up lịch phỏng vấn, trả lời những thắc mắc xoay quanh công việc, hỗ trợ liên lạc với chị Huyền và xin phép lùi ngày on-board, chị Mai làm hết, và làm vượt quá sự kỳ vọng của em. Đã có lúc em cảm giác như mình đã quá đáng khi nhờ chị, làm phiền chị quá nhiều, nhưng những gì nhận lại từ chị chỉ là sự lắng nghe, kiên nhẫn, và support. Với chị Mai thì, ấn tượng lớn nhất là buổi hẹn chốt hợp đồng.

Ở buổi nói chuyện phổ biến về chính sách công ty qua điện thoại, cũng chính là ngày em phải đưa bác mình ra bệnh viện Bạch Mai khám bệnh. Thời gian rất gấp rút và phải tranh thủ nghe điện nên đôi khi em khá luống cuống, nhưng chị Mai thì không, chị nhiệt tình chia sẻ và rồi tháo gỡ dần những thắc mắc. Có những thắc mắc về công việc, khó quá thì chị hứa sẽ hỏi lại chị Huyền và báo lại với em. Chị hứa và chị làm thật, làm ngay lập tức. Tương tự, với việc nhờ chị Mai lùi ngày on-board, chị support vô cùng nhiệt tình. Điểm 10 cho sự support của chị!

Khởi đầu ấn tượng như vậy đấy, nhưng Nhà Phân Phối luôn biết biến trải nghiệm làm việc của em lên một tầm cao hơn nữa. Cái em nhận được là sự vui vẻ, hòa đồng của toàn thể mọi người. Chỉ nói riêng về việc set up, chỗ ngồi, em cảm nhận như mình là một đứa em út được nuông chiều vậy. Thoạt đầu khi chị Huyền xếp em vào vị trí cũ của anh Hà, ngay cạnh chị Nguyệt (Lag) thì người chị hàng xóm cứ thi thoảng lại quay sang hỏi xem có hỗ trợ được gì về set-up, nói rằng những file làm việc của anh Hà không dùng nữa có thể vất chúng đi, hay note cảnh báo rẳng ổ điện phía bên này có vấn đề, dùng phải để ý.

Đến chiều cùng ngày thì chị Huyền lại bốc em sang phía đối diện để có thể gần gũi hơn với team content có chị Hiền và chị Loan. Bước đi này phát huy ngay tác dụng, khi mà tại đây em đã được những người chị, người anh quan tâm chăm sóc đặc biệt. Chị Loan cứ thi thoảng lại sang hỏi xem thiếu gì không. Và người chị này không phải một tay hỏi suông. Thiếu tai nghe, chị mang cho quả headphone gaming chất chơi của Cosair chứ đẳng đùa. Màn hình bé, chị lại vác sang một chiếc màn AOC to tướng để trước mặt em. Em đoán, cũng nhiều người gọi chị Loan là người chị quốc dân bởi mối giao hảo của chị với nhiều thật nhiều người trong công ty là rất ấn tượng, cùng với đó là sự quan tâm tới công việc của mọi người: “Có gì không hiểu, cứ túm chị Loan, chị Nguyệt là ra hết.” (Đây chính là câu nói của nhân vật Loan béo).

Đã có lúc em thấy hơi chán trong 2 ngày làm việc đầu tiên khi chưa có nhiều việc. Lúc ấy, chị Huyền nói do bận quá mà chưa training cho em được. Sau đó, email đầu tiên của em nhận được từ chị Huyền là việc lên ý tưởng viết bài về chiếc Suface Pro 7. Ý tưởng của em được duyệt và chị Huyền giao nhiệm vụ thực hiện bài viết ngay. Em rất thích cách làm việc ấy khi mà có cảm giác mình được trao quyền nhiều hơn. Sau này, em để ý, trong mọi quyết định giao việc, chị cũng đề cao tinh thần ấy. Em tin nó giúp chúng ta cố gắng, nỗ lực hơn trong công việc.

Cũng vì thấy được tinh thần ấy, nên sau đó em tìm đến sự giúp đỡ của chị Hiền và Minh để hiểu thêm về cách làm việc của team mình. 2 người đều rất nhiệt tình và hài hước truyền đạt cho em nên đôi khi em cũng bị lẹ miệng lôi 2 người ra để hỏi, có thể là hỏi những câu rất ngây thơ. Hy vọng 2 người chịu đựng được để em còn tiếp tục “làm phiền” mãi.

Trong quá trình làm việc, em cũng hay lôi anh Huy ra để hỏi han về việc xử lý ảnh, hay video. Nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ bởi vì anh Huy luôn hỗ trợ mọi người nhiệt tình nên em dần thôi cảm giác “rén”. Đặc biệt, thi thoảng em cũng đùa với Phương ngồi kế bên là: “Em cần gì, anh Huy có tất.” Phương đồng ý. Từ việc nhỏ như mượn tai nghe để họp, mượn chuột để di (anh Huy cho Phương luôn 1 cái xanh nõi chuối – Phương ghét màu ấy lắm), hay xử lý máy tính chậm, lag, cứ ới anh Huy là mọi việc được xử lý trong 1 nốt nhạc. Có lẽ, anh Huy nên được gán thêm vai trò Support guy bên cạnh Designer nữa.

Ngồi cạnh anh Huy là con bé Ánh thì nhanh nhạy và thoải mái, chính vì thế mà em vào được mấy hôm nó đã nhanh miệng nhờ em xuống phòng kho đóng gói, và vác đồ cho nó và chị Nguyệt Ngáo, đến khổ! Do đó mà em cũng không ngại nhờ vả con bé về sau. Có lần mượn cái bút bi để note mà em nó cho mình luôn một cái. Ấn tượng nhất với Ánh là cả tháng trời phải chạy đây đó nhiều, ít khi có cơ hội được gặp mặt trên công ty.

Nghĩ đến Ánh thì cũng nhớ đến chị Thái, chị Lượm ở đầu cầu Sài Gòn. Đặc điểm nhận diện là cũng hay phải loăng quăng nhiều nơi làm sự kiện, và mỗi lần nổi lên trong nhóm chát thì vô cùng hề hước. Hình như đó là đặc điểm chung của nhịp cầu phía Nam thì phải, bởi em thấy anh Huân và Minh cũng hề hước lắm.

Cuối cùng là team newbie có em và 2 em Phương, Chi. Phương và Chi là 2 đứa nhanh nhẹn. Phải xử lý công việc liên quan tới giấy tờ và xin chữ ký các sếp nhiều chắc chắn có nhiều áp lực, nhưng 2 em luôn cố gắng. 2 đứa này cũng hay động viên nhau cố gắng hơn nữa nên em xin phép gọi chúng nó là “đôi bạn cùng tiến”. Có một khoảng thời gian 2 thanh niên mệt mỏi thường rủ nhau lên tầng thượng ngắm hoàng hôn như 2 con thất tình, nên em gợi ý 2 đứa nên ghi kèm trong Báo cáo Dự kiến công việc đầu ngày cho khỏi quên, mà lại giảm stress rất hiệu quả.

Về chính bản thân em thì ngoài cảm nhận về con người, không khí làm việc trên công ty, cũng đã học hỏi được nhiều điều về chuyên môn. Có nhiều thứ mới mẻ chưa được làm bao giờ, thoạt đầu cũng thấy khó khăn và thách thức, nhưng qua thời gian đã vỡ ra được nhiều điều và phấn đấu để hoàn thiện mình hơn nữa. Đó là những ngày đầu viết nội dung, hay bây giờ là set-up studio, tự quay tự dẫn trong studio. Mỗi lần làm tốt hơn những điều mới mẻ ấy, em lại có thêm động lực. Cảm ơn chị Huyền đã luôn tin tưởng trao nhiệm vụ, và cảm ơn sự nhiệt tình của mọi người!

7h 2022/05/01

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status