– Khi nghịch cảnh gõ cửa, bạn ứng phó như thế nào?
– Cuộc sống không phải là một cốc nước có thể đổ đầy bất cứ thứ gì vào nó một cách dễ dàng.

Nếu cảm giác hồi hộp khi tiếp xúc điều gì đó mới mẻ khiến lần đầu tiên trở nên đặc biệt. Thì trải nghiệm của lần thứ hai sẽ là một quá trình học hỏi, cảm thấy tốt hơn và hoàn hảo hơn. Một cuốn sách chẳng hạn, khi đọc lần thứ hai, bạn đã biết cốt truyện, những khúc quanh quan trọng của câu chuyện. Cho nên, lần này bạn có thể tập trung vào ngôn ngữ, hình ảnh, và đánh giá nó đúng mức hơn. 

Trong tình yêu, cuộc chia tay của lần đầu tiên là tồi tệ, cực kỳ hổn loạn. Bạn khóc, hờn dỗi, và trách móc. Mối tình đầu thường khiến bạn mất trí, những cảm xúc mạnh mẽ đã biến bạn thành một con quái vật điên cuồng. Khi yêu lần thứ hai, bạn biết mình muốn gì ở một mối quan hệ, bạn đủ trưởng thành để nhận ra điều tốt nhất nên làm. Nó không có nghĩa là phải hoàn hảo. Sự điên rồ của tình yêu chắc chắn sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó. Nhưng lần này bạn biết làm thế nào để đối phó với nó. Lần thứ hai sẽ cảm thấy thật hơn. 

Bây giờ bạn biết thất bại trong đời sống là đương nhiên và chỉ là tạm thời. Thay vì biết cách xử lý, bạn không còn cảm thấy thấp thỏm tìm lí lẽ để tự bào chữa. Bạn hiểu rằng cuộc sống không phải là một câu chuyện cổ tích. Khi ai đó yêu cầu thêm một cơ hội sau lần lừa dối bạn. Hãy đặt lòng tin, và cho họ một “second chance”. Bởi vì tha thứ là một cảm giác thực sự tuyệt vời. 

Một món ăn mà Mẹ bạn đã nấu và khi nhìn thấy nó, bạn nghĩ rằng có thể sẽ không thích. Nhưng hãy vui vẻ nếm thử nó một lần, và sau đó bạn sẽ thích nó. Điều này đã xảy ra với tôi rất nhiều lần… Nhớ lại lần đầu tiên lắp ráp một máy tính để bàn từ các bộ phận mua online. Đó là một nửa tổng chi phí liên quan đến sinh hoạt hàng tháng của tôi. Lần đầu tiên tiền lương của một sinh viên nghèo bị đe dọa, bạn có thể tưởng tượng sự lo lắng của tôi như thế nào. Cuối cùng, tôi đã lắp ráp nó thành công, và giờ đây việc này không còn là một nhiệm vụ đáng sợ nữa. Những người thích mày mò điện tử có đồng ý không? 

Cuộc sống không phải là một cốc nước có thể đổ đầy bất cứ thứ gì vào nó một cách dễ dàng. Sau khi đọc câu chuyện ngụ ngôn này, bạn sẽ tự hỏi “Mình là ai?” 

– Nghịch cảnh là nước sôi. 

– Thử thách: Một củ khoai tây, một quả trứng và một hạt cà phê.

1) Khoai tây cứng, nhưng trong nước sôi, nó trở nên mềm và yếu.

2) Quả trứng mỏng manh, đến khi được cho vào nước sôi. Bên trong nó trở nên cứng.

3) Còn hạt cà phê sau khi tiếp xúc với nước sôi, nó đã làm thay vị nước và trở nên thơm nồng. 

Cho nên khi nghịch cảnh gõ cửa, bạn sẽ ứng phó như thế nào? Bạn là một củ khoai tây, một quả trứng hay một hạt cà phê? Cuộc sống luôn có rất nhiều khó khăn xảy ra xung quanh chúng ta. Nhưng điều duy nhất thực sự quan trọng là hành động được thực hiện trong các tình huống này. 

Nhiều tình thương và sự tôn trọng – Hãy từ tốn cho phép lòng trắc ẩn và sự đồng cảm diễn ra trong cuộc sống của bạn. Xã hội hiện đại là một nền văn hóa khuyến mãi cho sự giả vờ nhiều hơn là những tổn thương trung thực. Đừng đánh mất dấu vết, những khuôn mẫu đạo đức của chính mình. Có những ngày trong cuộc sống sẽ quá bế tắc, thậm chí một điều nhỏ nhoi như đánh răng cũng phải mất những nỗ lực to lớn không thể tưởng tượng được. Nhũng lúc như vậy, hãy để một ngày tự nó xảy ra. Đừng phán xét nó. 

Trước mặt bạn là một tấm gương. Nếu từ trong tấm gương đó nhìn ra, bạn sẽ thấy cả một thế giới. Nhưng khi chằm chằm nhìn vào nó, bạn nhận ra rằng thế giới này thực sự là hình ảnh phản chiếu của bản thân. Những gì bạn đã làm, thái độ, quyết định đưa ra, thất bại trong quá khứ, tất cả đều trở thành biểu hiện của bạn. Đừng tự yêu mình nhiều quá qua tấm gương, bởi nó sẽ làm mờ khả năng nhìn thấy tất cả những gì bạn có thể trở thành. 

Ngày hôm qua, khi đang nhắn tin với một người mà tôi chưa bao giờ gặp, tôi đột nhiên nhận ra rằng: Một điều tôi may mắn có được trong nhiều năm qua là nhóm bạn. Họ đã ở đó qua dày và mỏng, họ đã nhìn thấy sự tốt nhất và tồi tệ nhất của tôi. Bạn bè như một dòng sông luôn chảy, cuốn đi tâm trạng phiền muộn và mang lại sự tự tin trong cuộc sống.  

Chúng ta thực sự có bao nhiêu thời gian để sống hết mình – YOLO (You Only Live Once)? Dành một ngày với những người lười biếng để biết trân quý về sự hy sinh vất vả của Cha Mẹ. Hãy lắng nghe những người đã ly hôn để tôn trọng cuộc sống hôn nhân. Nói chuyện với những đứa trẻ nghèo khổ để ngừng than trách thời thơ ấu tồi tệ của mình. Quan sát người hút thuốc và người say rượu khi bạn bắt đầu bất cẩn về sức khoẻ. Đến nhà của bất kỳ chính trị gia nào để tìm hiểu cuộc sống giàu có của họ. Tham quan phòng tập thể dục để ham muốn một cuộc sống lành mạnh. Đi lang thang một mình để tìm lại sự tồn tại của bản thân. Ghé thăm bệnh viện để nhận ra cuộc sống thật mong manh. Nhìn nụ cười của Cha Mẹ để hưởng hạnh phúc mà nhiều người không có được. Hãy ghé thăm quán bar để hiểu được sự nghiện ngập ra sao. Gặp bất kỳ gái mại dâm nào để trân trọng về đời sống tình dục. Nói chuyện với vợ của một quân nhân để đánh giá cao một tình yêu đích thực. 

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status