Trên đường phố chúng ta bắt gặp nhiều toà nhà và đường dẫn từ 2 hàng cây, 2 dãy nhà bên đường. Khi đó, chúng ta có thể dễ dàng tận dụng được đường dẫn 2 bên dẫn tới chủ thể.
Ở hình này, tôi còn nhận thấy 2 tán lá xanh 2 bên có thể tạo khung ôm lấy chủ thể là toà nhà phía xa kia nên đã tiến gần, căn chỉnh cho nó vừa khớp ý đồ bố cục ấy.

Google Pixel 5 2022/07/31

Cũng phải nói đến một sự khó khăn khi chụp ảnh giữa đường phố. Một là sự an toàn. Hai là sự mất trật tự khó kiểm soát bởi con người, phương tiện trên phố. Tôi may mắn khi đứng tại đoạn đường khá ít phương tiện qua lại, do vậy, tôi chỉ cần hướng máy cao hơn một chút để bỏ đi phần lề đường đang khá nhiễu.

Ảnh được đẩy sáng phần shadow và giảm sáng phần highlight để rõ hơn các chi tiết trong bối cảnh chụp là một ngày trời âm u. Cũng may nhờ có vậy mà tương phản không quá gắt, nhưng màu trời sẽ thiếu nịnh mắt hơn.

Hy vọng kinh nghiệm nhỏ phía trên sẽ giúp ích cho những bạn trẻ yêu thích chụp ảnh trên đường phố. Nhiều kinh nghiệm hơn có thể được tìm thấy tại blog cá nhân của mình. Xin mời ghé thăm www conhinhconchu.com

P.s: Sau 1 hồi đắn đo thì tôi quyết định đổi sang đen trắng và crop bớt phần trời đang chiếm lấy quá nhiều không gian.

Google Pixel 5 + Snapseed

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status