Những gì ở lại sau một cơn giông thì sẽ đẹp, và trong, và tươi. Bởi vậy, đối với một người chụp ảnh, mình vẫn xem những con hình là món quà từ những cơn mưa.

Hoàng hôn sau cơn giông trời sâu hơn, xanh mát, trong khi những làn mây trắng còn quyến luyến để lại vài chút gợn. Và, cánh đồng sau cơn mưa thì mơn mởn sức sống mới. Con sông, con mương sau cơn mưa dẫu đục kém nịnh mắt, lại trở nên sôi nổi nhờ những con sóng nhẹ, cứ đi được một đoạn lại thấy người ta nô nức kéo cá tiện lúc nước trôi mau.

Mưa ngấm vào đất cho nó thêm đậm màu, đậm vị. Mưa ngấm qua những mái ngói, mưa tuôn xuống những tường gạch, để thu hút ánh nhìn của ta vào những màu đỏ đã cũ. Mưa đọng thành vũng, đám trẻ phóng xe đạp ngang qua thu chân cao đến bẹn. Mưa tưới vào cỏ giúp nó vươn xanh, và bớt đáng ghét.

À còn một cái, dân ta vẫn hay hoan hỉ kể về những cơn mưa to vì rằng, nó giúp “các cụ” tắm mát. Là bởi, sau khi chôn cất người đã khuất, người ta cố gắng giữ cho quan tài đủ nước để phần cơ thể phân hủy kịp trước khi gia đình tổ chức cát táng (thường là sau khoảng 3-5 năm). Một cơn mưa lớn sẽ làm thay công việc các con các cháu vẫn làm đó là cấp nước định kỳ cho các cụ.

Như một liều doping để tinh thần thêm sảng khoái, mưa cũng biến thiên nhiên trở nên đẹp hơn trong nhiếp ảnh. Như trong dân gian có nói “Sau cơn mưa, trời lại sáng”, sau cơn mưa, nước ảnh cũng sáng hơn, đẹp lắm!

Xin đặt tên album ảnh chụp bằng điện thoại phía dưới “Món quà từ những cơn mưa“.

#GooglePixel2 #GooglePixel5

P/s: Và màu lá sau cơn mưa tươi rói… Như thắp sáng tâm ta.

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status