Ở tập trước mình có nói điều đầu tiên mình ấn tượng về Hải Phòng là về ẩm thực. Ôi, điều này thì ai mà chẳng biết. Nhưng còn cái ấn tượng thứ 2 thì nó là thứ cảm xúc mà mình cảm thấy thực sự đặc biệt. Đó là cái sự nhiệt tình và cởi mở của người Hải Phòng. Theo mình thì có rất nhiều tính từ, có thể gọi là mỹ từ có thể dùng để miêu tả người Hải Phòng nhưng mà để chọn ra một từ mà đúng và mang được nhiều chất Hải Phòng nhất trong đó thì là từ “phóng khoáng”. Kiểu như một lối sống rất ra sống, kiểu thoải mái và dễ chịu. 

Việc chuyển tới một thành phố mới chắc chắn có đôi phần khiến mình chật nhịp. Mình kiếm mãi chẳng được mấy job. Trong nhiều nỗ lực tìm ra lối sinh nhai, mình khá nhiệt tình đi các hội nhóm tìm hiểu và hỏi han, cũng đôi phần là giới thiệu về công việc, hay nói trắng ra là  quảng cáo khả năng chụp hình, viết lách, và sử dụng ngoại ngữ của mình để ai có nhu cầu thì liên hệ mình. 

Mấy việc này không phải cứ làm là được nha. Ở nhiều nơi trên mạng xã hội, đăng những nội dung như vậy mà không trả phí là bị chặn khỏi nhóm đi chơi đấy! 

Ấy vậy mà có một anh, là admin của một nhóm cũng khá đông thành viên ở Hải Phòng, lại nhiệt tình giúp đỡ mình trong việc duyệt bài, lại còn chia sẻ đi khắp nơi để nhiều người biết hơn nữa. Rồi anh cũng muốn liên hệ để xem 2 anh em có thể giao lưu, hợp tác thế nào. Phải nói, gặp anh vào một ngày thu khiến mình như tìm lại được sức sống. 

Rồi còn chưa hết mừng thì khi mình đăng bài trên một nhóm khác, bỗng chỉ nửa ngày sau được chọn làm moderator (tức người quản lý nội dung nhóm) để cùng nhóm phát triển. Ôi sao người ở đây dễ thương, mà hào phóng thế! 

Mình tin rằng sự may mắn khi được mọi người góp phần giúp đỡ là một tín hiệu mừng cho sự phát triển bền vững ở đây, và nếu mình tiếp tục sản xuất nội dung và kiên trì làm về mảng nhiếp ảnh tự nhiên, lưu giữ khoảnh khắc như điều mình mong muốn, thì chắc chắn những thành tựu xứng đáng sẽ tìm tới mình. Tiện nói tới đây thì mình cũng dành một phút để khoe về kĩ năng làm việc của mình. 

Mình có 3 năm kinh nghiệm làm nội dung tiếng Anh, song song với đó là 5 năm làm nội dung tiếng Việt. Cụ thể là viết báo PR, nội dung web tin tức,… Ngoài ra, mình cũng học và làm video, đó là lý do mình bắt đầu xây kênh youtube bởi thế giới hiện đang xoay quanh việc sáng tạo nội dung video. 

Bên cạnh đó, mình cũng là một nhiếp ảnh gia. Mình yêu thích những khoảnh khắc đời thường, tự nhiên, cảm xúc chân thật, thay vì sắp đặt để chụp. Thể loại nhiếp ảnh này có tên là Candid Photography. 

Hiện trên màn hình là một bộ Phóng sự cưới mình chụp theo phong cách Candid Photography. Nó hay ở tính kể truyện. Mình đã chụp lại những hoạt động chuẩn bị, tiếp đón, theo chân những nhân vật thân cận với cô dâu, và chụp những khoảnh khắc gần gũi, chân thật của mọi người. Với mình, như vậy sẽ mang tính trường tồn lâu dài, so với việc tạo dáng chụp như thể check in mà đám cưới nào cũng như đám cưới nào. 

Vậy, hỡi những ai yêu mến mình, và đang quan tâm về cuộc sống mà mình đang xây dựng ở Hải Phòng. Hãy tiếp tục theo bước mình và nếu có thể hãy book mình để chúng ta cùng nhau tạo nên những sản phẩm ưng ý, những kỷ niệm đẹp tại đây nhé! Contact mình để tại phần Mô tả phía dưới. Xin cảm ơn mọi người! Và xin hẹn gặp lại ở những video tiếp theo với Hustle In Hải Phòng! 

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status