– Nếu nghịch cảnh của cuộc sống nằm ngoài tầm tay của bạn. Nó cũng xứng đáng được tự do khỏi tâm trí của bạn.
– Cái giá phải trả của một con cừu hiền lành là sự buồn chán. Cái giá phải trả của một con sói tự tin đầy bản lĩnh là sự cô đơn.

Tôi không biết liệu mình có đủ tư cách để viết bài này. Nhưng tôi thực sự muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình, chúng ta luôn có rất nhiều điều để học hỏi, đúng không? Như Bill Cosby đã nói – “Tôi không biết bí quyết thành công, nhưng bí quyết thất bại là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người”. Bất kể bạn làm việc chăm chỉ đến đâu, đôi khi mọi thứ không diễn ra theo cách bạn muốn, và đó là chuyện rất bình thường. Kỳ vọng quá nhiều vào bất kỳ ai có thể giết chết bạn từ bên trong.

Tôi nhớ lúc nhỏ, mỗi khi có chuyện buồn không giải quyết được. Tôi đã ngồi ngoài trời, chọn một nơi yên tĩnh, và giả vờ như một tảng đá. Bởi vì những tảng đá không có cảm giác, hơn nữa chắc chắn chúng sẽ không khóc. Hãy cẩn thận với những người bạn mời vào tâm hồn của mình. Đừng nhầm lẫn những gì bạn muốn với những gì bạn cần.

Xuân, Hạ, Thu, Đông – Mùa nào thức nấy, cuộc sống không bao giờ dễ dàng hơn. Nhưng tôi đã trở nên mạnh mẽ theo thời gian. Tôi khám phá ra sách là một cách để thoát khỏi thực tế tẻ nhạt. Vào năm lớp 7, tôi đã tìm đọc những quyển sách đủ loại trong thư viện. Tôi lớn dần lên và có quyền kiểm soát cuộc sống của mình, không còn là nạn nhân bất lực của một đứa trẻ. Tôi đã học hành chăm chỉ để có thể vào một trường đại học tốt, thoát khỏi những bất công không khoan nhượng của xã hội. Hiện tại tôi có một công việc tốt và các mối quan hệ tốt ngoài xã hội. Những người biết tôi bây giờ sẽ không bao giờ đoán được tôi đã từng là một đứa trẻ khốn khổ như thế nào.

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để vượt qua những tình huống xảy ra hoàn toàn trái ngược với ý muốn, câu trả lời của tôi chắc chắn là không đầy đủ. Nhưng nó là câu trả lời tốt nhất mà tôi có thể đưa ra, đó là: Đừng Bỏ Cuộc. Đừng bao giờ đưa ra quyết định chớp nhoáng trong lúc bi kịch…Bởi vì khả năng phán đoán của bạn thường bị ảnh hưởng do những gì đang diễn ra. Một ngày nào đó ai cũng phải rời xa thế giới này. Cho nên đừng quá nghiêm túc với những điều trong cuộc sống. So sánh bản thân với ai đó có ích gì, chỉ làm cho mình bị hạ thấp khi bạn làm điều này.

Sự tồn tại của mỗi người giống như một hạt bụi trong vũ trụ. Chỉ một số ít người bận tâm và họ cũng sẽ sớm quên đi khi chúng ta chết. Thế giới vẫn tiếp tục hoạt động theo cách mà nó đang làm như ngay bây giờ. Sẽ có rất nhiều gai trên đoá hoa hồng, đừng để những gai nhọn này lấn át đến mức bạn không thể nhìn ra vẻ đẹp của nó. Trên đường đời, hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để ngửi hoa hồng, có rất nhiều hoa hồng với màu sắc khác nhau. Bởi vì, không ai từng nói rằng cuộc sống sẽ luôn dễ dàng. Xin đừng để cuộc sống cuốn lấy bạn, cách bạn phản ứng với những khoảnh khắc thất bại, điều đó thực sự xác định bạn là người như thế nào.

Có ai mà chẳng trải qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời. Hãy nghĩ giống như trẻ em, chúng chỉ thu hút sự chú ý vào một cái gì đó. Điều này sẽ khiến bạn hạnh phúc và gắn bó hơn. Cho nên mới có câu “Một con chim trong tay thì vẫn hơn hai con trong bụi”. Cái mà bạn đang nắm giữ ngay bây giờ là HIỆN TẠI, và chúng ta nên coi nó như một món quà của cuộc sống.

Như câu nói, “Chỉ có kẻ mạnh mới sống sót.” (Survival of the fittest – Charles Darwin). Sử dụng cá hồi bơi ngược dòng để rụng trứng sinh con như một phép ẩn dụ, cuộc đấu tranh rõ ràng đòi hỏi sức mạnh và quyết tâm. Những người thành công hầu hết là những người gặp rất nhiều thất bại trong thời gian đầu. Đừng so sánh sự khởi đầu của bạn với giai đoạn “đỉnh cao” của người khác. Hãy tận hưởng cuộc sống hiện tại của mình, tạo ra thật nhiều kỷ niệm. Một khi nó đã qua đi, bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ tìm lại được những ngày như vậy.

Bạn bè thực sự có thể đếm trên đầu ngón tay. Đừng lãng phí thời gian để theo dõi người khác trên các mạng xã hội. Chỉ vì ai đó ủng hộ, cho bạn hình trái tim, không có nghĩa là họ yêu bạn. “Best friend forever – BFF” là một câu chuyện hoang đường. Theo thời gian, nhiều người sẽ rời bỏ, và bạn cũng sẽ bỏ lại nhiều người. Thành công cần có thời gian, đừng tuỳ tiện đặt mục tiêu trở thành triệu phú trước tuổi 30. Tuy nhiên bạn nên độc lập về tài chính càng sớm càng tốt.

Là phụ nữ, không cần phải giữ lại tình dục cho hôn nhân nếu bạn không muốn. Nhưng đừng vì sắc đẹp và sự hấp dẫn của mình mà đi làm say đắm mọi người. Cười nhiều hơn với người xung quanh. Cuộc sống quá ngắn để luôn luôn nghiêm túc và quá tập trung vào việc làm. Không ai quan tâm bạn đang ở đâu trong sự nghiệp, mà họ chỉ chú trọng đến việc bạn khiến họ cảm thấy thế nào.

Thời gian không chờ đợi ai. Vì vậy, hãy ngừng lãng phí nó vào những người bạn giả tạo, những mối quan hệ tạm thời, v.v. Bản chất của thế giới làm việc là thực sự tồi tệ và khó khăn. Nó liên quan đến lao động thể lực và trí lực, nhưng đó là cái giá phải trả cho việc kiếm sống. Bạn sẽ không được giấy phép để đi theo con đường dễ dàng. Một cuộc sống có nhiều ý nghĩa thường bao gồm những thử thách, sự thay đổi, vượt qua rào cản v.v. Cái giá phải trả của một con cừu hiền lành là sự buồn chán. Cái giá phải trả của một con sói tự tin đầy bản lĩnh là sự cô đơn.

Không có sự già nua, tật bệnh chúng ta không trân trọng tuổi trẻ của mình. Cuộc sống sẽ luôn chứa đựng một số hình thức đau đớn tột cùng, và những khoảnh khắc hạnh phúc tuyệt đối. Tiền là quan trọng, nhưng nếu chưa bao giờ phải làm việc mà có nhiều tiền. Bạn sẽ định nghĩa sự tồn tại của mình như thế nào? Nó hoàn toàn không mang lại cho bạn cảm giác hòa nhập với xã hội.

Xã hội của chúng ta ngày nay là nơi mà những người có ngoại hình đẹp sẽ dễ dàng có được một số thứ — bạn bè, hẹn hò, cơ hội v.v. Thực tế thường trái với suy nghĩ, về nhiều vấn đề đàn bà không bằng đàn ông, họ giỏi giang hơn nhiều. Chỉ cần để ý những điều Mẹ của bạn đã làm để nhận ra điều này. Hút thuốc và uống rượu không có gì là nam tính. Cho nên đừng nghĩ, ngồi ở bàn rượu và miệng phì phèo khói thuốc là trở thành người đàn ông tốt hơn. Sức khỏe là người bạn đồng hành lâu dài duy nhất của đời người. Mọi thứ sẽ đến và đi, nhiều của cải mà không có sức khỏe là một gánh nặng không thể chấp nhận.

Tai nạn đầu tiên của việc vội vàng là chất lượng, nó bao gồm tình yêu và việc làm. Hạnh phúc là một trạng thái tinh thần, hãy dành nhiều thời gian với những người lớn tuổi. Đọc tiểu thuyết để mở rộng trí tưởng tượng của mình. Đọc triết học để thấy rằng không ai thực sự biết. Chơi các môn thể thao dạy cho bạn tầm quan trọng của tinh thần đồng đội, và cách đối phó với những trận thua.

TÌNH YÊU luôn là cánh cửa dẫn đến đau lòng. Bởi khi yêu bạn thường đặt đối tượng lên hàng đầu, và quan tâm đến nhiều hơn những gì họ xứng đáng. Sự tổn thương từ vỡ tan sẽ nhiều hơn những gì bạn có thể chịu đựng. Tin người, nhưng không nhắm mắt để họ vượt quá giới hạn. Ngay cả khi đó là người đặc biệt của mình. Không sớm thì muộn, bạn sẽ biết tại sao.

Hầu hết những người gọi là bạn bè, tốt nhất chỉ là những người quen biết. Họ xuất hiện khi bạn thành công, chứ không phải khi cuộc sống của bạn gặp khó khăn. Những người bạn thực sự rất hiếm, và hiếm khi được tìm thấy. Cái gọi là tình bằng hữu, một thứ tình cảm được xây dựng bằng lòng tin và sự chân thành. Trên thực tế, họ đến trong cuộc đời bạn và họ rời đi, nhưng tất cả đều có lý do. Như người chơi trò lướt sóng, chúng ta không thể ngăn những con sóng ập đến. Nhưng bạn chắc chắn có thể chọn con nào để lướt.

Những người bạn không thích, hãy tỏ ra hạnh phúc trước mặt họ. Bởi thành công là sự trả thù ngọt ngào nhất. Thời gian của bạn là có hạn, đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Thành thật, trung thực là một món quà rất đắt tiền. Đừng phung phí nó với những kẻ “Rẻ tiền”. Tôi nhớ có đọc ở đâu đó lời nói này: Không bao giờ tiếp cận một con bò đực từ phía trước, một con ngựa từ phía sau và một tên ngốc từ BẤT CỨ hướng nào.

Thành Công như đi mua một món đồ trả góp. Một ít cho ngày hôm nay, một chút vào ngày mai cho đến khi toàn bộ gói hàng được sở hữu. Ngày nào trì hoãn, thành công của ngày hôm đó sẽ bị đánh mất… Có hơn 7 tỷ người trên trái đất, gần 3 tỷ người dùng Facebook, mỗi ngày có hàng triệu bài viết trên đây. Nếu bạn đã đọc đến những dòng chữ này, đó là một niềm vui và hạnh phúc không nhỏ. Cảm ơn thời giờ của bạn đọc.

(Hình minh hoạ: pixabay.com)

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status