Thời gian đang trôi dần tới ngày tôi phải lên công ty làm việc. Cụ thể, tôi nhận việc vào ngày 10 tháng 3. Trước đó, tôi đã xin phép được nhận việc muộn hơn 2 tuần vì gia đình có nhiều người ốm mà lại không có đủ người trông. Nhưng có lẽ sẽ không xin nghỉ thêm được nữa, mà phải đi thôi…

Mấy ngày hôm nay, sức khoẻ của ông thuyên giảm nhiều. Ông đã không ăn gì được 4-5 hôm nay. Những thứ duy nhất ông tiếp nạp là sữa, nước, và thuốc.

2 hôm nay ông cũng không còn thực sự tỉnh táo để xây dựng các câu chuyện cùng mọi người nữa. Mấy hôm trước, ông vẫn còn cod thể cười theo trò đùa của người khác, nhưng nay ông chỉ còn đắm chìm vào những giấc ngắn, giấc dài, làm đọng trên khoé mắt nhiều giử mắt, khi nào nhiều quá tôi lại nhỏ thuốc và lau cho tan đi.

Hiện tại, chỉ còn tôi và Cậu Định trông ông ngoại, vì hôm qua bác Quế cũng dương tính với Covid rồi. Trước đó, chị Dung cũng nhiễm nữa, nên nhà đã neo người, nay lại thêm vắng.

Cậu, mợ, các dà, các anh chị thật chu đáo. Từ ngày lên trên này trông ông, mọi thứ đủ đầy, chẳng thiếu gì, nhất là tình cảm. Thi thoảng, chị Lập lại mang hoa quả sang “biếu cụ” để các em trông ông có sức mà phục vụ ông. Hôm nay chị mang xương và dưa muối sang nấu cho tôi nữa. Thế bảo sao, tôi yêu cái sự thân tình của lối sống thôn quê, không dứt ra được. Xã hội ngày một hiện đại, cuốn chúng ta vào dòng chảy sống nhanh, sống với nhiều tham vọng, mấy thứ tình cảm ấy quý giá vô cùng.

Hôm trước, tôi hứa với ông là khi nào ông khoẻ, ngồi dậy được, tôi sẽ đẩy xe lăn cho ông xem vườn cây của ông, nhưng hôm qua cậu dọn sân đã chuyển cây đi hết rồi. Hôm qua tôi cũng lại hứa với ông hôm nay sẽ đọc sách cho ông, nhưng hôm nay ông mệt quá chỉ ngủ, chẳng mấy khi mở mắt quan sát các thứ, ngay cả khi tôi gọi, lay người thật nhiều. Mọi lời hứa cứ trôi tuột như vậy thật khiến tôi mang nhiều áy náy.

Chiều nay, Loan, người bạn đại học, nhờ tìm cho một chiếc laptop mới phục vụ nhu cầu làm việc, mà lòng buồn chẳng có tâm trạng đâu để tìm cho bạn. Nằm bên ông, cố gắng ghi lại mấy dòng này như một nhật ký. Mong ông chóng khoẻ để cháu lại có thể viết thêm nhiều nhật ký có ông!

2022/03/07

>>> Kết nối với mình qua hashtag #Conhinhconchu trên các mạng xã hội nhé!

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status