Note lại vài điều nhỏ nhặt về các mối quan hệ

note lại vài điều nhỏ nhặt về các mối quan hệ
Google Pixel 2 | 11/2021

Tuần trước tôi được anh chị đằng ngoại nhờ mua giúp một chiếc laptop cho đứa con học online. Chẳng là 2 đứa con nhà anh chị đang phải hàng ngày học trên điện thoại, khiến cả 2 chẳng có một chiếc điện thoại mang đi làm đồng. Sợ có việc quan trọng mà không thể liên lạc nên anh chị quyết định nhờ tôi tìm cho lấy một con máy phục vụ nhu cầu học tập cho 2 cháu.

Thoạt đầu chị muốn mua một chiếc máy tính bảng để có được chiếc màn hình lớn hơn, phục vụ việc học tốt hơn. Với mức chi khoảng 6-10 triệu và nhận ra đứa lớn cũng đã học lớp 6 nên tôi hướng chị đến với việc sử dụng một chiếc máy tính laptop sẽ phù hợp hơn. Vì rằng, chiếc laptop, màn hình lớn, lại là cơ hội để cháu làm quen dần với bàn phím và thế giới rộng mở hơn của hệ điều hành máy tính. Được cái nữa là, người ta có thói quen đổi điện thoại, máy tính bảng nhanh hơn là máy tính. Thế rồi, 2 chị em đồng ý, và khi nói chuyện với anh thì anh cũng đồng lòng. Rồi, chốt mua laptop cũ.

Tôi không phải dân sành công nghệ nhưng may mắn trong mối quan hệ có mấy người bạn có được điều này và họ nhiệt tình giúp đỡ. Vừa rồi, tôi được nhờ mua hộ chiếc laptop cho đứa em vừa lên đại học, tôi hỏi một anh bạn cũ chung lớp cấp 1, cấp 2 tư vấn và mua cho em một chiếc mà nó cưng xỉu. Lần này, là mua một chiếc máy cũ vì nhu cầu cho bọn trẻ không cao, miễn sao mà màn hình tốt, máy bền là được rồi. Thế nên, tôi nhớ về anh bạn đồng nghiệp cũ, người mà trước kia từng làm nghề sửa chữa và buôn bán laptop.

Anh tên K (Mình xin phép không để tên vì anh ít hoạt động FB, có lẽ sẽ không thích việc được đề cập). Nói về anh K. thì lại nhớ về mối lương duyên mà nếu trong tình yêu thì người ta có thể nói là “yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Hồi đầu năm, vì muốn thử sức trong môi trường sale xe hơi, tôi apply và được nhận vào một showroom. Ngày đầu tiên tôi được xếp ngồi ngay gần anh K. và được anh bắt chuyện niềm nở. 2 anh em bị hút vào những câu chuyện dài đằng đẵng khi kể về những công việc trước đây. Anh từng làm về máy tính, cụ thể anh buôn bán và sửa chữa máy tính, tất cả đều là tự học. Còn tôi, từng làm trong môi trường start-up liên quan đến phát triển nội dung web và cũng tham gia phát triển sản phẩm web. Anh thích lắm, rồi kể về những ý định phát triển một trang web chuyên về game và máy tính, và như vậy có thể “nhờ thằng em tư vấn, may quá!”.

Nhớ về người anh, tôi cầm máy gọi điện ngay. Hai anh em chào hỏi cũng phải 5 phút để xem tình hình dạo này ra sao rồi, rồi tôi mới ngỏ lời nhờ giúp đỡ.

“Ôi giời, đơn giản! Tưởng gì!” anh đáp.

Vậy là nhu cầu cơ bản cho chiếc laptop hỗ trợ việc học online đã được đáp ứng bằng một chiếc Lennovo xách tay Nhật mới toanh màn hình full HD 15.6″, Ram 4GB, ổ cứng SSD 120GB mà chỉ có 6tr6 sau khi anh đã cố gắng mặc cả giá và xin một chiếc cặp xách laptop với thợ máy. Không gì vui hơn!

>>> Bài viết liên quan:

Thế là tối qua tôi hẹn qua nhà anh lấy cho 2 đứa cháu ở nhà khỏi sốt ruột. 2 anh em lâu ngày không gặp (chính xác là nửa năm nay, từ buổi sinh nhật tôi hồi tháng 5) nên cũng có nhiều điều để chia sẻ. Nhà anh mới chuyển về gần khu đô thị An Khánh cho gần công ty mới. Thời gian gần đây anh K. rất bận và gần như công việc chỉ mang tính duy trì kinh tế gia đình vì ngoài bé trai 2 tuổi, gia đình mới đón thêm cháu bé ra đời hồi tháng 7 nữa.

Nhớ lại hồi ở công ty cũ, có đợt anh K. rủ tôi ra ngoài kiếm dây sạc 3 chân (tìm cho laptop) ở mấy shop đồ cũ gần công ty. Trong khoảng thời gian dạo bộ, 2 anh em đã chia sẻ thêm nhiều điều về dự định của mình. Nhưng cái điều tôi ấn tượng hơn là câu chuyện về những ngày xưa mà 2 anh em có nhiều điểm chung lắm. Anh cũng lớn lên với một câu chuyện tình cảm gia đình đổ vỡ.

Hôm qua, lúc 2 anh em ngồi, Zalo anh báo “Mẹ yêu” đang gọi nên sau cuộc gọi ngắn, tôi có hỏi thêm về bác. Được biết bác đang làm cho một công ty tài chính trong Sài Gòn, dịch dã nên bị kẹt chân trong đó cả năm nay, không ra chăm đứa bé nhà anh chị, nên anh chị phải hy sinh công việc để ở nhà trông con nhiều (Anh làm sale oto, một tuần chỉ yêu cầu lên công ty chấm công 2 ngày. Còn chị thì nghỉ việc ở nhà từ lâu). Đây là câu chuyện tôi mới biết về mẹ anh. Nhưng còn về bố anh, thì tôi thật đáng trách khi quên rằng bác đã xuống Móng Cái làm ăn và lập gia đình từ lâu. Vậy mà tôi lại hỏi: “Thế bố anh dạo này thế nào? Bác vẫn ở trên Sơn Tây nhỉ?” Nó làm tôi giật mình về những thứ mình có thể nhớ về người khác, người mà mình cho là quý hóa, thân thiết lắm.

Về tới nhà tôi thiết nghĩ cần phải note lại những cập nhật thông tin này vào thôi, không thể để những thông tin quan trọng ấy trôi tuột khỏi não mình được! Thế là tôi viết ra bài này, vừa là một bài nhắc nhở cho chính mình, vừa là một bài chia sẻ với mọi người rằng não chúng ta yếu đuối lắm, nó có thể đánh rơi bất cứ ký ức nào, vậy nên nãy giữ thói quen ghi chép, nhất là về những ký ức quan trọng của người mình quý trọng. Hãy Note lại vài điều nhỏ nhặt về các mối quan hệ!

P/s: Anh K. có một người em gái ruột sn 97, một đứa em gái và em trai cùng cha khác mẹ. Hãy nhớ vào đầu nhé Chinh ôi!!!!

Kết nối với mình qua các mạng xã hội tại địa chỉ hashtag #conhinhconchu để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhé! Rất vui được chia sẻ cùng mọi người!

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status