Hôm nay xong xuôi công việc vào buổi sáng, lại lên trông ông vào buổi chiều. Hà Nội đón gió mùa đông bắc, có mưa phùn lạnh đến tận xương cốt, đã thế còn được cái tội đánh rơi kính giữa đường thế là lên đến nhà ông ngoại rồi lại phải đạp xe quay lại đường cũ mà mò. Nhục như con trùng trục!

Chiều nay tôi trông chính, cho ông ăn uống, chăm ông vệ sinh.

Ông ngoại chỉ nằm trên giường do ông bị đau xương, dù vừa mới đi “đổ xi măng” về nhưng tạm thời vẫn chưa ngồi dậy được. Vì vậy, ông hay ra đờm và cần tôi lau đỡ. Từ lau đờm cho tới cho ông ăn, uống thuốc, súc miệng, uống sữa khiến tôi ngồi nguyên trên giường từ 3 giờ tới 6 giờ, khi mà dà Phi sang thay thì mới lại chuẩn bị cơm nước được.

Vẫn như mọi hôm, dà Cung lại mua thịt bò vì biết tôi khoái món này, thế là tôi lại xào thịt bò. Hôm nay tôi không ăn phở Cung Đình như mọi hôm nữa. Tôi nấu cơm và hấp thêm 2 quả trứng gà (Mấy tuần chưa ăn trứng, thèm quá rồi!)

Các dà bảo hôm nay mưa gió, đừng về, sang mà ngủ với anh Minh trên phòng. Tôi cũng tính vậy nếu trời cứ mưa như này mãi. Có điều, tôi muốn về nhà đánh răng. Tối không đánh răng là tôi không chịu được. Hmm… Hay hôm nay chỉ súc miệng Listerine thôi nhỉ?

Hôm nay tôi mới để ý hơn về một chú gì bên hàng xóm, mọi người bảo chú bị điên. Cả nhà chú có gene di truyền bệnh thần kinh. Vậy nên, cứ khoảng sẩm tối, khoảng 4h30-5h, thì chú hét thật to lên: “Mẹ cha nhà thằng … ” và một câu nào nữa tôi không nhớ. Chỉ nhớ mỗi lần hét lên như thế chú ấy sẽ lặp lại khoảng 2-3 lần. Rồi đến khoảng 7h tối chú lại hét lên y hệt như vậy lần nữa. Trước kia khi xem phim ảnh, thấy cảnh người điên hét lên như vậy, tôi không tin, và cho rằng họ diễn quá lố, nhưng có chứng kiến mới thấy đúng là “điên” như vậy thật!

Nhật ký ngày 2022/02/19

>>> Kết nối với mình qua hashtag #Conhinhconchu trên các mạng xã hội nhé!

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status