Dạo gần đây được nhiều mối chụp hình lắm. À cũng phải, bởi đang rơi vào mùa cưới mà lại. Bữa trước có khoe với mọi người bộ phóng sự cưới chụp bạn Loan, hôm nay cũng lại đăng thêm bộ ảnh của em Tân, con nhà cậu.

Công việc bận bịu, cũng phải lăng xăng nhiều, nhưng được cái nhà đông con cháu nên mình vẫn tranh thủ cầm máy chụp được.

Chia sẻ với mọi người phía dưới đây, bộ ảnh phóng sự cưới (thực tế là ăn hỏi) của em Tân + Diễm.

Không khí chuẩn bị

Chuẩn bị lễ trước trước giờ vàng

Mọi người cùng kiểm tra lại một lượt các tráp lễ, lì xì, chỉnh trang lại quần áo và chụp hình lưu niệm trước khi rước lễ sang nhà gái.

Khởi hành sang nhà gái

Theo phong tục quê mình thì mẹ chú rể không theo đoàn sang nhà gái để đưa lễ. Do vậy, khi đoàn khởi hành sang nhà gái thì mẹ chú rể đã thắp nén hương lên bàn thờ ông bà nội chú rể cầu chúc đối lứa được nên duyên. Theo sau là bà ngoại của chú rể cũng dâng lên đôi lời chúc tới các cháu, mong được ông bà trên trời ban phước cho.

Nhà gái chỉ cách nhà trai khoảng 400m nên mọi người đi bộ là tới, lâu lắm rồi mình mới được trải nghiệm một lễ cưới như vậy tại quê hương.

Dẫn đoàn là chú của chú rể, cũng là cậu của mình. Cậu Lân hiểu biết nên luôn được mọi người trong gia đình và người trong địa phương tin tưởng dẫn đoàn.

Được tiếp đón nồng hậu tại nhà gái

Cô của chú rể là người dâng lễ cau trầu, tác thành duyên cho 2 đứa. Trước giờ cô chẳng được đi đây đó nhiều, lại sống theo lối dân dã nên phải trang điểm, mặc áo dài, và phát biểu sẽ ngượng lắm, mọi người thuyết phục mãi mới theo.

Phụ huynh của cặp tình nhân và các bô lão chuyện trò thoải mái bởi thực tế 2 gia đình cũng khá gần gũi xưa nay.

Niềm vui trong đám cỗ

Thủ tục được gói gọn trong khoảng 30 phút – 1 giờ, sau đó mọi người về đám cỗ nhà trai ăn mừng, không khí nhộn nhịp, vui vẻ khi ngày càng nhiều bạn bè, hàng xóm tới chung vui.

Hi vọng ở lễ cưới được tổ chức vào năm sau, mình sẽ còn chụp được nhiều hình đẹp hơn vì bộ này chụp trong thời gian hạn hẹp nên nhiều điều mình còn chưa ưng ý.

>>> Liên hệ ngay để có những khung hình đẹp: 0977-342-564

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status