Federer thông báo từ dã sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Có nỗi buồn nào đó nơi đây, và cả sự day dứt không xuôi bởi luôn mong ngóng ngày anh có thể tiếp tục chiến đấu và giành thêm Grand Slam, để khẳng định vị trí số 1 trong kỷ nguyên mở của quần vợt.

Còn nhớ những năm học cấp 1, những đứa trẻ luôn mê mẩn chờ đợt tới chương trình tổng hợp thể thao trên VTV. Ngay sau chương trình Thời sự 19h, chúng tôi nhiều đứa phải giành chiếc điều khiển với bố, với ông bởi Thể thao 24/7 bị chương trình quay thưởng xổ số Miền Bắc chiếu đè lên.

Chúng tôi làm vậy bởi ngày mai, khi lên lớp, cả lũ sẽ xúm lại bàn luận thật xôm về những kết quả thể thao vừa diễn ra, nhân tiện khoe niềm tự hào về những nhân vật, đội bóng chúng tôi hâm mộ.

Dẫu trẻ con chẳng biết nhiều, tình yêu chớm nở từ đó lại nhào nặn nên những đam mê thực sự sau này.

Khi ấy, tôi có 2 sự chú ý đặc biệt ở các chương trình thể thao. Một là, CLB Manchester United, câu lạc bộ rất được yêu mến tại thời điểm đó (2004-2005) và tay vợt Roger Federer . Nếu như tình yêu cho MU rất dễ hiểu khi MU luôn là đề tài nóng hổi được cánh truyền thông săn đón, rồi thì các anh em trong gia đình đều yêu quý đội bóng này cả, thì Roger Federer với vẻ ngoài điển trai, phong thái lịch lãm đã thu hút sự chú ý của tôi.

Fedex thường xuyên xuất hiện với set đồ trắng cùng băng đô cao cao trên trán thời thượng khiến nở rộ cả một phong trào lúc bấy giờ.

Federer mang nickname Tàu tốc hành vì phong cách chơi nhanh, quyết đoán, chiến thắng này qua chiến thắng khác như một con tàu tốc hành thực sự.

Có điều lạ thay, anh chàng cứ đấu với Rafael Nadal thì lại lắm lần thua khiến tôi vô cùng tiếc nuối, bởi trong mắt tôi Fedex như một vị thần của Tennis, và chỉ mong thấy anh giành chiến thắng mãi.

Sự mong mỏi này kéo dài năm này qua năm khác. Và sau này, quần vợt thế giới còn xuất hiện Djokovic nữa, thì lại thêm phần sót xa cho mong mỏi ấy.

Nhưng không sao, tôi yêu Federer bởi anh luôn xuất hiện lịch lãm, không ồn ào, không xù xì. Vẻ mặt anh phúc hậu, cùng nụ cười của một thiên thần.

Anh sẽ mãi là một nhân vật lịch sử trong quần vợt nói riêng và thể thao nói chung! Chúc anh mãi khoẻ!

2022-09-15

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status