Thấy mình tệ thật khi mà mồm cứ nhận là rất quan tâm tới sự phát triển của trẻ em nhưng vẫn không thể ngờ được những gì mình thực sự thấy ngày hôm nay.

Thằng cháu tôi là một đứa bướng bỉnh, xin lỗi vì nói thẳng, bởi bố mẹ nó quá buông thả trong nuôi dạy. Nếu chị gái nó là một đứa cục cằn, không lễ phép thì thằng em cũng lầm lì, ít nói, và cục cằn, khó bảo.

Chiều nay khi đi làm về, tôi ghé về đám cỗ của gia đình. Vào giường tôi thấy thằng bé một mình quằn quoại với chiếc điện thoại, rên rỉ và thi thoảng lại đập mạnh vào màn hình cho nó vỡ quách đi cho bõ tức. Thì ra, đó là bởi chiếc máy đã quá già nua nên không thể tải nổi những trò chơi của nó nữa: Máy treo!

Tôi hỏi vấn đề và cố tiếp cận nhưng không thể rứt nó ra khỏi cơn cuồng giận với chiếc máy, bèn rút điện thoại ra quay lại hành vi đáng báo động của nó để nâng cao ý thức cho mọi người về sự nguy hiểm của nghiện smartphone tới trẻ.

Hy vọng mọi người share để lan tỏa sự đáng sợ này!

Bài viết nổi bậtXem thêm

2 thoughts on “Tận mắt chứng kiến hành vi của trẻ bị nghiện smartphone

 1. Trần Mark says:

  Ưu và nhược điểm của điện thoại thông minh với trẻ nít:

  Ưu điểm:

  1) Điện thoại giúp trẻ giữ liên lạc với bạn bè, người thân.
  2) Vấn đề an toàn, vì trẻ em ngày nay có nhiều hoạt động và sự kiện hơn, nên đôi khi chúng cần gọi cho bạn vì trường hợp khẩn cấp.
  3) Điện thoại là một tài sản và trách nhiệm lớn của trẻ nít. Cho nên, bằng cách chăm sóc điện thoại, trẻ em có thể phát triển các kỹ năng như: Kỹ năng học tập, giải trình, và có trách nhiệm.

  Nhược điểm:

  1) Bị bắt nạt trên mạng – Công nghệ hiện đại đã làm cho nạn bắt nạt trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết.
  2) Nghiện màn hình – Thời gian sử dụng quá nhiều có thể khiến trẻ con phát triển sự phụ thuộc không lành mạnh. Não bộ và sự chú ý tập trung của chúng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.
  3) Ảnh hưởng sức khỏe – Việc lạm dụng điện thoại có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ nít.

  • Con Hình Con Chữ says:

   Vâng, sử dụng điện thoại với trẻ em là vô cùng nhạy cảm. Nó là một công cụ giáo dục cũng như kiểm soát sự an toàn tuyệt vời, nhưng cũng dễ gây ra những tác động gây nghiện ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe trẻ. Em chưa lập gia đình chưa biết được khó khăn trong nuôi dạy trẻ nhưng cảm thấy nhiều cha mẹ nuôi con mà hờ hững quá, chỉ việc vứt cho trẻ cái điện thoại cho xong việc để mình rảnh rang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status