Ta thấy, ta thương những mảnh đời ngoài kia thật nhiều mà đôi khi quên mất cách tự thương lấy mình, dành thời gian cho mình.

Diễn viên hài huyền thoại Robin Williams nói một câu thật thấm thía: “Tôi nghĩ những người buồn nhất luôn nỗ lực nhiều nhất để giúp người khác hạnh phúc, bởi vì họ biết cái cảm giác hoàn toàn vô dụng là như nào và họ không muốn bất cứ ai khác bị như thế”.

Williams là một người như thế và tôi cũng là một người như thế. Với tôi, việc đồng cảm với mọi người xung quanh, với cả những người không quen biết như là một sức mạnh được ban tặng vì không phải ai cũng làm được điều đó – mọi người quá ham muốn chỉ trích và thể hiện cái tôi.

Nhưng, đồng cảm và nghĩ cho người khác nhiều quá lại khiến tôi quên mất mình cũng thật đáng thương và cần được quan tâm. Nhất là trong khoảng thời gian khó khăn và bận rộn thế này. Sáng tôi vẫn đi làm công việc 9-5, tối về thì hôm bận dịch, hôm bận viết bài kiếm thêm. Thêm đó, tôi vẫn một mình quản lý Group ảnh 180K thành viên của mình. Cái thói ôm đồm quá nhiều khiến tôi bị cuốn quá vào công việc thành ra thiếu đi những giây phút ngồi lại tĩnh tâm, tự trò chuyện, chữa lành.

Tôi biết mình cần sống chậm lại, nhưng cũng cần có trách nhiệm với những thứ mình đang làm. Thành ra, nó thành một vòng luẩn quẩn chưa tìm được lối ra. Tôi biết mấu chốt đang nằm ở chỗ tôi quá yếu kĩ năng quản lý thời gian. Mà muốn có kỹ năng quản lý thời gian tốt thì cũng phải rèn kỷ luật thật tốt!

Vậy với thời gian biểu đã lập ra cách đây 1 tháng trời, từ mai tôi sẽ dậy sớm và làm theo nó!

#chinhhunky

Image Info:

Date: 1/2021
Body: #prakticamtl3
Lens: #tamron28mm25
Film: #kodakvision800t
*Ảnh chụp trong cuộc photowalk với người em Quang Huy cùng thú vui chụp ảnh film.

Sad man looking up
Thong Nhat Park – 1/2021 – Kodak Vision 800T
sad men looking down
Thong Nhat Park – 1/2021 – Kodak Vision 800T
sad man by the swing
Thong Nhat Park – 1/2021 – Kodak Vision 800T
Sad man crawling
Thong Nhat Park – 1/2021 – Kodak Vision 800T
Man on the rail
Thong Nhat Park – 1/2021 – Kodak Vision 800T

>>> Hãy kết nối với mình qua các mạng xã hội tại địa chỉ hashtag #conhinhconchu! Rất vui được chia sẻ cùng mọi người!

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status