Hôm nay đi workshop Portfolio Review của Noirfoto tổ chức tại CA’ Library, số 12 Hòa Mã, đã tiếp thu được nhiều điều hay và thấy rằng việc làm một dự án có ý nghĩa, đầu tư thời gian thực hiện lâu dài là thứ bản thân có vẻ đã tìm kiếm lâu nay mà chưa có động lực để nghiêm túc với nó.

Qua workshop ta thấy được rằng bản thân có thể đã sẵn có những mảnh ghép chờ mình ghép lại và hoàn thành thành một Portfolio. Cũng nữa, khi tạo Portfolio cho mình, hãy thật “nhẫn tâm” theo như lời của các diễn giả. Anh Ngọc lấy một hình ảnh so sánh rất hay đó là “một viên đá quý cần phải được mài dũa, tỉa tót thì mới làm tăng giá trị của nó” hay “Nếu em có 4 bức ảnh đẹp thì lấy luôn 4 bức ảnh đấy cho Portfolio, chứ đừng chọn tới 14 cái ảnh gồm 4 ảnh đẹp ấy và 10 chiếc ảnh bình thường khác, dĩ nhiên người ta thích 4 chiếc ảnh đẹp hơn”.

Xưa nay vẫn yêu thích nhiếp ảnh đen trắng, đặc biệt là ảnh film đen trắng, nhưng cũng lâu rồi không thực hành nó. Sắp tới Noirfoto lại tổ chức cuộc thi ảnh film đen trắng thường niên, hy vọng tinh thần đủ vững để lên ý tưởng và thực thi nó thật nghiêm túc mà dự thi.

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status