Buổi chiều hôm nay là kết thúc 2 buổi Workshop “Tư duy hình ảnh và sản xuất clip trong hoạt động truyền thông, xây dựng thương hiệu” với đạo diễn Nguyễn Thùy Trang và anh Huỳnh Vĩnh Sơn đứng lớp, được tổ chức bởi trường đào tạo cán bộ FCU FPT.

Rất nhiều kiến thức thú vị đã được giới thiệu cũng như bàn luận trong workshop lần này. Bản thân mình vô cùng biết ơn FCU đã liên tục tổ chức những lớp đào tạo chất lượng, mời về những người thầy xứng tầm. Cảm ơn chị Trang cùng anh Huỳnh Vĩnh Sơn đem đến những nội dung hay. Và cảm ơn chị Huyền trưởng phòng MarCom của Synnex FPT đã chọn em cùng 2 đồng nghiệp khác được tham dự chương trình đào tạo này!

Kiến thức thì nhiều vô kể, nhưng đọng lại trong mình 3 điểm nhấn lớn.

Một là, khi quay phỏng vấn, ngoại trừ những nhân vật quan trọng tầm nguyên thủ quốc gia thì ta nên quay góc 3/4 để thể hiện sự thoải mái, khách quan, thay vì thói quen quay trực diện.

Hai là, chọn những góc quay đa dạng Đại cảnh, toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh, hay đặc tả để tránh khỏi sự nhàm chán cho video.

Và quan trọng nhất, là sự chuẩn bị kịch bản kĩ lưỡng, bám sát kịch bản nhưng sẵn sàng cho sự linh hoạt tại hiện trường.

Kiến thức là vậy nhưng không thực hành thì sẽ không thể hiểu hết được chúng và khiến chúng ngày một mai một. Vậy mình viết lại đây như là một lần ôn bài và nhắc nhở bản thân phải chăm chỉ rèn luyện.

2022-09-28

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status