Hôm nay có gặp một anh khách đến tham gia sự kiện lái thử hay ho thế này. Anh ấy mặc chiếc áo sơ mi hoa cộc tay, quần kaki, đội chiếc mũ cói, đeo quả kính cận, ria lắt nhắt điểm một chút râu, điệu cười hào sảng. Liếc từ xa đã đinh ninh là thầy D dạy đại học của mình rồi, thế quái nào lại không phải. Nhưng mà cái độ hay ho thì 2 con người đáng yêu này thuộc dạng một 9, một 10.

Đang dở dang câu chuyện thì ông anh phải đi vì đã đến lượt lái thử, mình cũng lẹo dẹo di chuyển sang một chiếc bàn khác. Thú thực là trong một ngày công việc tiếp khách bận tối mắt tối mũi, ký ức về người anh bỗng tuột khỏi bộ não cá vàng của mình. Ấy thế mà sau lái thử, hai anh em lại chạm mặt nhau lần nữa. Thôi thế này đúng là cái duyên!

Mà duyên thật vì sau đó, khi được hỏi về công việc, anh chia sẻ mình đang thuộc hội đồng quản trị một trường tư nhân về định hướng, phát triển sớm cho trẻ nhỏ, đồng thời phát hiện và uốn nắn những biểu hiện của trẻ tự kỷ hoặc khuyết tật. Trời ơi!! Đúng cái chủ đề mình quan tâm bấy lâu!

Vì sao tự kỷ ở trẻ em ngày một phổ biến?

Mình nhớ đã nghe đâu đó đến một câu nói thế này: “Trẻ em không nghe lời bố mẹ chúng nó đâu. Chúng nó chỉ học theo bố mẹ chúng nó thôi!”.

Câu này đúng chuẩn vô cùng. Dù có cố gắng ép con cái làm việc gì, dù có thành công ở thời điểm đó, thì trẻ luôn trong tâm trạng đối phó. Trong khi, chỉ cần noi gương là trẻ tự nguyện làm theo bạn rồi.

Nhưng xã hội ngày một phát triển đang dần rút cạn quỹ thời gian ít ỏi của các bậc phụ huynh (mình cứ lấy cớ như thế hehe), thì việc noi gương cho con cái là vô cùng thách thức. Chẳng có nhiều người chịu bỏ thời gian ra cùng con học bài hay chơi đùa nữa vì chậm một giây thông tin và đã thành người tối cổ rồi! Thay vào đó: Bố đang lướt Facebook; vất xừ cái điện thoại cho thằng con chơi game cho rồi! Bố đỡ mệt, còn con đỡ quấy.

Nếu các bậc phụ huynh có cái nhìn xa hơn và kiên nhẫn hơn với con trẻ, thì mình tin nhất định thế hệ trẻ tương lai sẽ “cảm xúc” hơn nhiều!

*Hôm nay nói nhiều chuyện về cách giáo dục trẻ em lắm, nhưng căn bản là mình lười vì đã quá giờ ngủ quy định của bản thân rồi (23h), và đây cũng chẳng qua là một bài PR cho ngôi trường ý nghĩa trong cái lĩnh vực mà mình tin sẽ phát triển trong 10 năm tới đây thôi. Nên mình xin phép dừng tại đây. Hẹn hôm khác bàn tiếp vậy! Good night!

>>>Hãy kết nối với mình qua các mạng xã hội tại địa chỉ hashtag #conhinhconchu! Rất vui được chia sẻ cùng mọi người!

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status