Những người sự tự tin đích thực, họ cảm giác ổn định về con người của mình.
Tự tin không nghĩa bạn phải giàu hay mặc quần áo đắt tiền như thế nào. sức mạnh tiềm ẩn bên trong, được bạn kích hoạt qua phong thái của chính mình.

Sự tự tin là khi bạn giữ vững lập trường, và khẳng định giá trị của mình. Giống như câu chuyện của người phỏng vấn và ứng viên xin việc:

“Bây giờ là câu hỏi cuối cùng… Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?”

Ứng viên xin việc trả lời một cách tự tin: “Bởi vì thuê tôi bây giờ sẽ rẻ hơn việc cố gắng săn nhân tài từ đối thủ cạnh tranh”.

Tôi đang đi về đâu trong cuộc đời của mình? Không phải tất cả các cơn bão tố của cuộc đời đều làm gián đoạn cuộc sống của một người. Đôi khi nó xảy đến để thay đổi chúng ta. Charlie Chaplin đã dạy cả thế giới rằng: “Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy cầu vồng nếu bạn chỉ nhìn xuống”.

Hồ Chí Minh không phải là một người to lớn vạm vỡ, nhưng ông đã làm rung chuyển cả thế giới bằng lòng tự tin và sức mạnh của tâm hồn yêu nước…Hitler, tuy là một kẻ nổi tiếng tàn ác, cũng không cao to, nhưng ông vẫn đe doạ cả trời Âu bằng lời kêu gọi thuyết phục của mình. Đó là điều kỳ diệu của Lòng Tin. Đó là nơi tuy đang ở một mình, bạn vẫn không cảm thấy sợ hãi, vì có niềm tin mãnh liệt vào việc bạn đang làm. Đó là nơi mà chỉ có bạn và bên cạnh cái bóng của chính mình, với tiếng nói của ý thức bên trong soi đường, khiến bạn trở nên táo bạo, giúp bạn truyền tải suy nghĩ của mình đến đám đông.

Về cơ bản, tự tin là khả năng kiểm soát ngôn ngữ cơ thể của bản thân, và hiển thị những thông điệp đáng tin cậy về mình. Điều này đưa ra một câu hỏi quan trọng khác: Nếu ngôn ngữ cơ thể được điều khiển bởi cảm xúc, thì điều gì sẽ kiểm soát cảm xúc của một người? Hãy tưởng tượng một tình huống mà bạn đang đi chơi dạo phố. Là một người đàn ông mạnh mẽ, tự tin, bạn phải thừa nhận rằng mình có rất nhiều phẩm chất khiến phụ nữ nhìn vào, như có một cái gì đó được thu hút mãnh liệt.

Với những quân bài tệ nhất trong tay, nếu tự đánh giá thấp khả năng của mình, bạn sẽ bắt đầu thuyết phục bản thân về sự thất bại. Đôi khi, bạn phải bày ra vẻ ngoài tự tin ngay cả khi bên trong đang rối loạn. Không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của bản thân, hay đánh giá quá cao yếu điểm của mình.

Ví dụ đơn giản, nếu một em bé bị ném lên với độ cao vài mét, bởi bất kỳ thành viên nào trong gia đình. Đứa trẻ sẽ tiếp tục cười và thích thú. Điều này xảy ra bởi vì đứa trẻ có được sự tự tin sẽ rơi trở lại trong bàn tay an toàn của người thân trong gia đình… Chắc hẳn ai cũng biết câu chuyện con rùa và con thỏ. Trong câu chuyện đó, thỏ vì đã quá tự tin nên nó thua cuộc. Một thái độ kiêu ngạo thái quá là con đường dẫn đến sự thất bại khá dễ dàng.

Giống như nước luôn chảy xuống theo con đường dễ dàng nhất, rồi cuối cùng nó cũng gặp được đại dương. Hãy cho phép bản thân phát triển, bạn sẽ không phải mất thời gian suy nghĩ để biến mình thành một ai đó, không thật sự chính là mình.

Một câu chuyện vui về sự khôn ngoan và lòng tự tin để kết thúc bài viết này:

Học sinh giàu và học sinh nghèo vô tình ngồi chung một cái bàn.

Hs giàu tỏ vẻ khó chịu, nói: “Một con chim đại bàng và một con lợn không nên ngồi cùng nhau.”

Hs nghèo nhanh nhảu trả lời: “Bạn không phải lo lắng. Tôi sẽ bay đi.”

Tức giận bốc khói vì sự xúc phạm, người học sinh giàu quyết định trả đũa bằng một câu hỏi triết lý.

Hs giàu hỏi: “Nếu bạn tìm thấy hai cái túi. Một cái đầy tiền, cái còn lại chứa đầy sự khôn ngoan. Bạn sẽ chọn cái nào?”

Hs nghèo mỉm cười nói: “Tôi sẽ lấy túi tiền, không nghi ngờ gì nữa.”

Hs giàu cười to đắc ý: “Đồ ngốc! Tôi sẽ lấy cái túi của sự khôn ngoan.”

Hs nghèo cảm thấy thích thú: “Đúng rồi, mỗi người lấy những gì mà mình không có!” 

 

(Ảnh sưu tầm)

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status