Hôm nay mình vừa hoàn thành khóa học trên Udemy có tên Video Storytelling. Creative Excellence Class  bởi Andrew St. Pierre White và rất mừng để note lại vài điều và share với mọi người mặc dù biết khi theo dõi blog Con Hình Con Chữ mọi người thường mong muốn tìm hiểu về nhiếp ảnh nhiều hơn nhưng bởi nhiếp ảnh và quay phim vốn có nhiều điểm tương đồng. Vậy, đây sẽ là vài điểm mình góp nhận được trong khóa học mà mình đã đánh giá 5 sao này.

Video Storytelling. Creative Excellence Class certificate
Video Storytelling. Creative Excellence Class certificate

Andrew St. Pierre White là một nhà làm phim danh tiếng, đặc biệt nổi bật nhờ những series phóng sự hoang dã khắp thế giới. Lý do khóa học này rất tuyệt vời cho bất cứ những ai muốn học về nghệ thuật quay phim là bởi ông ấy là một one-man crew (cái quái gì cũng làm), kiêm nhiệm từ quay cho tới hậu kỳ trong khi đi cùng ông luôn chỉ là một chiếc xe Jeep chở đầy camera, đồ phụ trợ thiết yếu cho chuyến đi, và chỉ có vậy ông sẽ làm ra những thước phim ấn tượng.

Andrew khiến mình mở mang tầm mắt khi nói về bản chất của một video. Nó không cần phải cầu kỳ với gear thật hoành tráng, nó không yêu cầu kĩ năng chỉnh sửa siêu hạng, mà chính ở nội dung và cách những kĩ thuật đơn giản có thể giúp ta truyền tải nó.

Rồi thì cuối cùng, chính là ý nghĩa đằng sau những thước phim sẽ tạo nên một video tuyệt vời.

Và, những gì nổi cộm nhất trong khóa học về làm phim này hóa ra lại có thể áp dụng vào nhiếp ảnh nữa:

– Chụp đa dạng khung ảnh để kể nhiều hơn về nhân vật và bối cảnh. Những khung này gồm có: Đại cảnh, Toàn cảnh, Trung cảnh, Trung Cận cảnh, Cận cảnh, và Siêu cận cảnh.

– Theo kinh nghiệm của Andrew, khi quay panning, cần phải đảm bảo rằng thao tác panning dừng ở điểm cuối và phải giữ cho điểm đó khoảng 4 giây.

– Nhạc nền đóng một vài trò quan trọng trong tác phẩm cuối cùng. Tập trung vào cảm xúc của cảnh quay đó và cũng tính đến việc tắt tiếng môi trường khi cần thiết.

Cảm ơn ông Andrew St. Pierre White với khóa học Video Storytelling. Creative Excellence Class đã giúp mình thấy làm phim sẽ đơn giản hơn những gì mình từng nghĩ và giúp mình nắm được những điều cơ bản nhất khi bắt tay vào lên kịch bản một phim tài liệu, thực hiện, và hoàn thành nó. Cảm ơn FPT tài trợ tài khoản Udemy để mình tha hồ học tập :3

Bài viết nổi bậtXem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status